Theo truyền thông TBN, cựu Chủ tịch Barcelona Josep Bartomeu và cố vấn Jaume Masferrer đã được trả tự do 1 ngày sau khi bị bắt giam để điều tra vụ Barcagate.

Trước đó, ông Bartomeu và một số cộng sự bị cáo buộc đã dùng tiền của Barcelona để thuê một công ty tên I3 Ventures thực hiện chiến dịch truyền thông bôi nhọ các nhân vật "đối lập". Nhóm "đối lập" này bao gồm những đối thủ cạnh tranh chức chủ tịch Barca cùng nhiều ngôi sao mà ông Bartomeu cho rằng có thể làm hại đến ông, bao gồm cả Messi và Pique.

Kẻ thù của Messi được trả tự do khỏi nhà giam, nội bộ Barcelona tiếp tục hỗn loạn - Ảnh 1.

Ông Bartomeu bị cáo buộc đã chi tiêu 1,2 triệu euro từ ngân quỹ của Barcelona để bôi xấu chính các biểu tượng CLB.

Vị cựu chủ tịch Barca cho đến nay vẫn luôn khẳng định mình vô can. Ông khẳng định mình chỉ làm những gì tốt cho đội chủ sân Nou Camp. Nhưng ngày càng xuất hiện nhiều bằng chứng chống lại ông.

Tờ La Vanguardia mới đây tiết lộ rằng thông tin các thành viên CLB Barcelona không hiểu sao đã bị tuồn ra cho I3 Ventures. Dựa trên các thông tin này, I3 Ventures sẽ lập kế hoạch đối phó với từng cá nhân là "mối nguy" với ông Bartomeu.

Cuộc chiến pháp lý dự kiến sẽ còn rất căng thẳng trong những ngày tới. Từng động thái có thể ảnh hưởng lớn đến cuộc bầu cử chủ tịch cũng như tương lai Barcelona.

Trong thời gian làm chủ tịch Barca, ông Bartomeu đã đưa ra nhiều quyết sách gây tranh cãi. Siêu sao Messi không dưới một lần chỉ trích đích danh vị chủ tịch này về những quyết định làm tổn hại tới CLB. Chính Bartomeu là người đã khiến Messi tan vỡ niềm tin và muốn rời khỏi Barcelona.