Ngày 7/12/2016, Việt Nam có trận hòa 2-2 với Indonesia tại Mỹ Đình. Không thể thắng trận lượt về Bán kết AFF Cup năm đó, thầy trò HLV Hữu Thắng bị loại đầy tiếc nuối. Tuy nhiên, kết quả buồn này cũng mở ra 1 mạch trận rất ấn tượng với bóng đá Việt Nam. Trong 12 trận sau đó, chúng ta có 6 chiến thắng, 6 trận hòa.

Theo FOX Sport Asia, 13 trận vừa qua của Việt Nam hiện là mạch bất bại dài nhất còn diễn ra của bóng đá thế giới (nếu tính theo khuôn khổ các trận thuộc lịch FIFA thì là 10 trận bất bại). Hiện, Việt Nam đang có cơ hội lớn để kéo dài chuỗi bất bại này, ít nhất là thêm 1 trận nữa. Vào ngày mai, chúng ta sẽ đón tiếp Philippines ở Mỹ Đình và khả năng thua rất thấp.

Nếu lọt vào Chung kết, Việt Nam sẽ có thêm 1 trận lượt đi, lượt về gặp Thái Lan hoặc Malaysia. Khả năng chúng ta đụng độ Thái Lan là lớn hơn và khi đó, cơ hội để duy trì mạch bất bại khá thấp. Song nếu tính theo lịch FIFA thì Việt Nam vẫn giữ nguyên mạch bất bại 10 trận.

Mạch trận bất bại tính theo lịch FIFA của Việt Nam sẽ được kéo dài hoặc dừng lại phụ thuộc vào thành tích thi đấu ở Asian Cup, giải bắt đầu từ 5/1 - 1/2. Việt Nam nằm ở bảng D với Iran, Iraq và Yeman. Chúng ta sẽ đá trận đầu tiên gặp Iraq ngày 8/1.

Theo SohaNews