Lãnh đạo VFF xác nhận việc Quang Hải có tên trong danh sách triệu tập của đội tuyển Việt Nam tham dự giải giao hữu quốc tế tại TP.HCM. Tuy nhiên, tiền vệ sinh năm 1997 khó lòng có thể tập trung sớm cùng đồng đội như khi còn thi đấu tại Việt Nam. Lịch trình của cầu thủ này sẽ phải phụ thuộc lịch thi đấu của đội bóng chủ quản ở Ligue 2 trong thời gian tới.

Theo đó, Pau FC còn 3 trận đấu nữa trước quãng thời gian FIFA Days. Thầy trò HLV Didier Tholot lần lượt chạm trán St Etienne (ngày 6/9), Laval (ngày 11/9) và trận đấu cuối cùng trước Valenciennes vào ngày 18/9. Theo quy định của FIFA, CLB phải "nhả quân" trước 4 ngày so với thời điểm diễn ra trận đấu đầu tiên của FIFA Days. Nếu cầu thủ tham gia trận đấu ở lục địa khác, đội bóng có thể phải nhả quân trước 5 ngày.

Khi nào Quang Hải tập trung cùng đội tuyển Việt Nam? - Ảnh 1.

Quang Hải có tên trong danh sách triệu tập của đội tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên, nếu các trận đấu trong quãng thời gian này được coi là trận giao hữu có tính chất ít quan trọng hơn, đội bóng chỉ có trách nhiệm cho cầu thủ rời đi trước trận đấu 2 ngày. Trận đấu cuối cùng của Pau FC vào rạng sáng ngày 18/9 (theo giờ Việt Nam), tức là trước thời điểm trận đấu giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Singapore tại TP.HCM diễn ra 3 ngày (21/9).

Do vậy, quyết định để Quang Hải về nước sớm hay không phụ thuộc hoàn toàn với HLV Didier Tholot. Thực tế, dù thi đấu chưa mấy hiệu quả nhưng Hải "con" vẫn nằm trong kế hoạch sử dụng nhân sự của nhà cầm quân này. Tuy nhiên, sau 6 trận đấu, số phút thi đấu theo từng trận của Quang Hải đang ít dần đi.

Ở trận đấu với Guingamp, anh có 30 phút vào sân từ băng ghế dự bị. 2 lần đá chính trước Dijon và Le Harve, Quang Hải có lần lượt 68 và 63 phút thi đấu trên sân. Ở 3 trận gần nhất, anh đều phải ngồi dự bị và thời lượng thi đấu giảm dần với 27 phút trước Sochaux, 17 phút trước Quevilly và 11 phút trước Caen vào tối qua.

Việc được trở về Việt Nam thi đấu ở cấp độ đội tuyển trước các đối thủ không quá mạnh có thể giúp Quang Hải giải toả áp lực, lấy lại sự tự tin. Giải giao hữu quốc tế do VFF tổ chức sẽ diễn ra trên sân Thống Nhất từ ngày 21 đến 27/9. Thầy trò HLV Park Hang Seo lần lượt so tài với Singapore (21/9) và Ấn Độ (30/9) theo thể thức vòng tròn một lượt để chọn ra đội vô địch. Trận đấu giữa Singapore và Ấn Độ sẽ diễn ra ngày 24/9.