Ở Đông Nam Á, cả Công Phượng của Việt Nam lẫn Chanathip của Thái Lan đều được người hâm mộ gán với biệt danh "Messi". Tuy nhiên, hai tài năng sáng giá bậc nhất của hai quốc gia lại đang trải qua những hoàn cảnh trái ngược ở CLB.

Tờ Thairath của Thái Lan vừa có bài viết với nhan đề: "Đâu mới là Messi của ASEAN?". Theo bài viết này thì biệt danh đó xứng đáng thuộc về Chanathip và Công Phượng sẽ phải cố gắng thêm rất nhiều nếu muốn chinh phục thành công khi xuất ngoại giống như người đồng nghiệp cùng trang lứa của mình.

Thairath phân tích: "Đối với "Messi" Chanathip, chẳng còn gì để nghi ngờ cả. Anh ấy chính là ngôi sao số 1 của CLB Sapporo. Sự xuất sắc của Chanathip có đóng góp rất lớn giúp Sapporo vừa đè bẹp CLB Shimizu 5-2.

Không chỉ dẫn dắt lối chơi, Chanathip cũng khiến người hâm mộ phải kinh ngạc với pha kiến tạo đỉnh cao, khi anh đứng trước vòng vây của 4 cầu thủ phòng ngự bên phía đối phương.

Pha kiến tạo đẳng cấp của Chanathip

Tầm ảnh hưởng rất lớn của Chanathip cũng khiến một tờ báo nổi tiếng của Anh đã phải dành một bài phỏng vấn về anh. Tờ báo này thừa nhận rằng Chanathip đang tạo nên một sức hút chưa từng có của bóng đá Nhật Bản tại Thái Lan.

Sau những hiệu ứng mạnh mẽ mà "Messi Thái" đang tạo ra, chúng ta nên nhắc tới một ngôi sao khác cũng được ví là "Messi ở Đông Nam Á" – đó là tiền đạo Nguyễn Công Phượng – chân sút ở ĐTQG Việt Nam.

Công Phượng (24 tuổi) là mẫu cầu thủ nổi tiếng từ rất sớm. Anh được nhiều người biết đến từ khi còn là một cầu thủ trẻ và năm nay, anh đã chuyển sang thi đấu ở K.League trong màu áo CLB Incheon United.

Trước đây, Công Phượng từng chơi bóng ở giải J.League 2 ở Nhật Bản (CLB Mito Hollyhock) nhưng không thành công. Lần này, anh đã cập bến Hàn Quốc để chơi ở K.League nhờ sự kết nối của HLV Park Hang-seo.

Tuy nhiên, một số người hâm mộ tin rằng Công Phượng nên chọn giải Thai League thay vì ở Hàn Quốc bởi Công Phượng khó thích ứng về mặt thể lực và tốc độ ở K.League.

4dqpjutzluwmjzzpgsiauvc8nrr1djiqavtolomh4v0y1552706434746149421304315527064437838718347486a41185e0cp.jpg
Tờ báo Thái Lan cho rằng giữa Chanathip và Công Phượng đang có sự khác biệt rất lớn.

Sẽ không khó để so sánh giữa Messi của chúng ta với Công Phượng. Trong khi Chanathip đang nổi bật rực rỡ ở sân khấu J.League thì "Messi Việt Nam" lại đang gặp khó khăn để được thi đấu ở Incheon United. Tuy nhiên, vẫn có tin đồn rằng CLB Incheon chưa sẵn sàng để tạo điều kiện thi đấu cho cầu thủ Việt Nam.

Theo BXH FIFA, Việt Nam đứng đầu Đông Nam Á, và có thể danh hiệu "Messi của khu vực ASEAN" sẽ thuộc về Công Phượng. Nhưng nếu nhìn vào màn trình diễn của 2 cầu thủ, rõ ràng biệt danh đó phải thuộc về Chanathip.

Messi ASEAN là ai? – Câu trả lời có lẽ ai cũng đã nhìn thấy!".

Có vẻ như theo phân tích của tờ báo Thái Lan thì giữa Chanathip và Công Phượng đang tồn tại một khoảng cách rất lớn không dễ gì để san lấp. Song, quan điểm này là có cơ sở nếu nhìn vào tầm ảnh hưởng của hai cầu thủ ở những CLB mà họ đang đầu quân.

Cách đây không lâu, báo chí Hàn Quốc cũng cho rằng Công Phượng đang đứng trước nhiều áp lực và anh sẽ cần nỗ lực rất nhiều nếu muốn tỏa sáng ở Incheon giống như cách mà Messi Thái đã làm được ở Sapporo.

congphuongincheon15527064798851561250092155270648745412366853214e6ad9383dcp.jpg
Công Phượng sẽ phải nỗ lực rất nhiều nếu muốn tỏa sáng như Chanathip ở J.League.

So với Chanathip thì sự khởi đầu của Công Phượng đang là khó khăn hơn rất nhiều. Sự cạnh tranh đối với Công Phượng ở thời điểm hiện tại cũng là khốc liệt hơn rất nhiều so với Chanathip vào thời điểm mà anh mới cập bến Sapporo.

Song, giống như báo chí Hàn Quốc từng nói thì Công Phượng cần biết cách để vượt qua những áp lực, cố gắng nhiều hơn nữa. Nếu làm được điều đó, cơ hội chắc chắn sẽ mở ra với tiền đạo xứ Nghệ và đó sẽ là thời điểm để Công Phượng chứng minh đẳng cấp lẫn sự trưởng thành của mình ở một giải đấu có chất lượng chuyên môn hàng đầu châu lục.

Chiêm ngưỡng Công Phượng độc diễn, ghi bàn ra mắt Incheon United

Theo SohaNews