Kiatisak có một câu nói rất hay. Đó là mỗi trận đấu của HAGL lúc này như thước đo bản lĩnh, tham vọng và trình độ của họ ở sân chơi khốc liệt nhất bóng đá Việt Nam. Vị trí số 1 trên bảng xếp hạng V-League sau 7 vòng đấu với HAGL không phải do may mắn (hoặc có nhưng không phải yếu tố chủ đạo).
HAGL đã thắng đậm “gã nhà giàu” đội TP.HCM với tỷ số 3-0. Đội bóng phố núi cũng thắng thuyết phục đương kim vô địch Viettel với cùng tỷ số tương tự. Trước đó, Kiatisak và HAGL đánh bại đội bóng chưa từng xuống hạng suốt 20 năm qua là Sông Lam Nghệ An với tỷ số 2-0. Và gần đây nhất, họ vượt qua thử thách tại “chảo lửa” Lạch Tray trước đối thủ rắn nhất giải đấu là Hải Phòng với 2 bàn cách biệt.

Huỳnh Đức và các học trò có khuất phục được HAGL?

ẢNH: ĐÔNG NGHI

Thách thức dành cho HAGL mùa này thật sự phong phú và đa dạng, với nhiều cấp độ đối thủ từ mạnh, yếu, tham vọng, truyền thống… Kiatisak đã giúp HAGL từng bước chinh phục V-League và thử thách trước mắt mang tên...Lê Huỳnh Đức. Cuộc đối đầu trên sân Hòa Xuân sẽ mang đến cho Kiatisak màn thử lửa mang một cấp độ rất khác so với những trận đấu đã qua. CLB Đà Nẵng không chỉ ổn định lực lượng, mạnh về tinh thần mà họ còn được dẫn dắt bởi Lê Huỳnh Đức – HLV kinh nghiệm bậc nhất V-League mùa này.
Cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam Lê Huỳnh Đức được xem như “ông trùm” có tầm ảnh hưởng lớn cho bóng đá Đà Nẵng suốt hơn 1 thập kỷ qua. Chính bản thân Kiatisak cùng HAGL cũng không thể thắng được Huỳnh Đức và đội Nẵng cách đây 10 năm, trong lần thứ 2 trở lại HAGL với vai trò HLV trưởng.

Kiatisak và HAGL đang là đội bóng hay nhất V-League đến thời điểm này

ẢNH: MINH TÚ

HAGL còn phải đối diện với sức ép khổng lồ của lịch sử đối đầu. Đã 16 mùa giải qua, HAGL không thắng nổi CLB Đà Nẵng trên sân Hoà Xuân hiện tại và sân Chi Lăng trong quá khứ. Thậm chí, những gì mà HAGL có được trên sân của đội bóng sông Hàn chỉ là 2 trận hoà. 14 trận còn lại, HAGL đều thất bại cay đắng.
Thực tế, HAGL còn tới 6 vòng đấu nữa mới hết giai đoạn 1. HAGL còn phải đấu với 6 đối thủ khác nhau. CLB Đà Nẵng đương nhiên là thử thách lớn nhất, khó chịu nhất mà Kiatisak sẽ phải vượt qua.