La Liga cho phép các đội thay 5 cầu thủ/trận: Atletico và Getafe chiếm lợi thế lớn

Atletico đã giành được 9 điểm nhờ khả năng thay người hiệu quả của HLV Diego Simeone, chiếm 20% trong tổng số điểm của đội tại La Liga mùa này. Trong đó, cầu thủ vào sân thay người hiệu quả nhất của Atletico là tiền vệ Vitolo với 2 pha lập công.

Hiệu quả chỉ kém mỗi Atletico ở khả năng tận dụng quyền thay người là Getafe, với 7 điểm giành được. Nếu Vitolo của Atletico ghi 2 bàn sau khi vào sân từ băng ghế dự bị, thì tiền đạo Angel Rodriguez của Getafe còn thăng hoa hơn với 7 pha lập công.

Song không phải đội bóng nào tại La Liga mùa này cũng giỏi tận dụng quyền thay người như Atletico và Getafe. Có khá nhiều CLB rất tệ trong việc tính toán thay người, ví dụ như Real Madrid.

Zinedine Zidane được xem là một trong nhiều HLV không giỏi ở khả năng sử dụng cầu thủ dự bị, mà minh chứng là ông đã dùng đến 76 lần thay người ở mùa giải năm nay nhưng hiệu quả chẳng là bao. Nguyên nhân chủ yếu là do các cầu thủ được Zidane tung vào sân thường phải chơi trái sở trường.

- Atletico Madrid có thể mất tới 15 triệu euro bởi các trận sân nhà còn lại tại La Liga và Champions League mùa này phải diễn ra trong tình trạng không khán giả.

- Luis Suarez vừa kết thúc quá trình điều trị sau ca phẫu thuật đầu gối hồi tháng 1/2020. Chân sút của Barca đã có thể tập nhẹ để hồi phục thể lực và tìm lại cảm giác bóng.

- Bilbao chính thức rút lui trong việc là 1 trong 12 thành phố đăng cai VCK EURO 2020 vào mùa Hè năm sau. UEFA đang cân nhắc tìm thành phố khác thay thế hoặc bỏ bớt số thành phố đăng cai.