"Chúng tôi không từ bỏ La Liga. Đội bóng này luôn nuôi dưỡng tham vọng, và chiến đấu cho đến phút cuối", HLV Zidane tuyên bố, khi phía trước còn 10 vòng đấu nữa, và Real Madrid đang cách ngôi đầu bảng của Barca đến 15 điểm. Cứ cho là Real có thể thắng trận "Kinh điển" lượt về, thì việc lật đổ ngôi đầu vẫn là chuyện không tưởng.

Không còn cơ hội, nhưng Zidane không cho phép ông và các cầu thủ lơ là trong các trận La Liga sắp tới. Chính những vòng đấu tiếp theo sẽ là chìa khóa để Real nuôi hy vọng bảo vệ ngôi quán quân Champions League.

Thực vậy, La Liga là cơ hội để Real duy trì phong độ và tinh thần như đang thể hiện thời gian gần đây. Đồng thời, các trận đấu ở giải quốc nội cũng sẽ giúp tạo sự cạnh tranh trong đội hình Real, trước khi bước vào Tứ kết, rồi Bán kết Champions League.

Dù Zidane đang chia hai đội hình cho các mặt trận khác nhau, nhưng thực tế việc chọn cầu thủ đá chính ở Champions League vẫn được quyết định trên phong độ và tâm lý.

Trong trường hợp bỏ qua La Liga, Real có thể đánh mất cảm giác bóng và sự hưng phấn, để rồi không có được sự tập trung tối đa cho hành trình châu Âu, nơi mà các trận đấu bị giãn cách khá xa.

Những trận đấu sắp tới ở Champions League còn khốc liệt hơn so với 2 lượt gặp PSG - gã nhà giàu ngoài việc khoe có nhiều tiền thì chẳng còn gì khác, không kinh nghiệm cũng không bản lĩnh, và không gắn kết thành một tập thể thực sự. Chính vì thế, sân chơi La Liga cũng giúp Zidane tìm thêm các giải pháp chiến thuật, để đối phó với những đối thủ lớn nhất châu Âu.

Ít nhất, từ các trận La Liga mà Zidane giúp Gareth Bale tìm lại phong độ tốt nhất, còn Isco thì rũ bỏ áp lực tâm lý.

Nếu hai cầu thủ này trở lại là chính mình, Real càng thêm phần nguy hiểm nhờ sự đa dạng về lựa chọn giải pháp tấn công. La Liga cũng giúp cho Kovacic, Asensio, Lucas Vazquez - những người hùng bất ngờ trong trận lượt về với PSG, tiếp tục thể hiện giá trị của mình.

Một điều quan trọng không kém, các trận đấu còn lại ở La Liga có thể là cơ hội để Zidane giúp Ceballos, Vallejo, Theo Hernandez, Hakimi trưởng thành hơn. Họ chính là tương lai của Real Madrid.

Theo SohaNews