Giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha (La Liga) dự kiến tái khởi động ngày 12.6, sau gần 3 tháng tạm nghỉ. Các câu lạc bộ đã được phép trở lại tập luyện đông người với nhóm từ 10 cầu thủ trở lên.

Chủ tịch La Liga, Javier Tebas nói rằng các biện pháp an toàn áp dụng khi La Liga trở lại đồng nghĩa với việc cầu thủ bị lây nhiễm trong trận đấu là zero. Tuy nhiên, nếu có trường hợp dương tính với COVID-19 sau trận đấu, cầu thủ đó sẽ bị cách ly ngay lập tức, nơi ở sẽ được làm sạch và khử trùng toàn bộ.

Giao thức về dự thảo tổ chức La Liga sắp tới đã được gửi đến các câu lạc bộ ở 2 giải đấu hàng đầu Tây Ban Nha. Theo đó, bất cứ ai tiếp xúc với cầu thủ nhiễm COVID-19 trong hơn 5 phút sẽ được kiểm tra, bởi các nghiên cứu cho thấy nguy cơ nhiễm sẽ tăng lên khi 2 người tiếp xúc với nhau trong hơn 15 phút. Các nhà phân tích sẽ dùng chương trình Mediacoach, đảm bảo việc không bỏ sót bất cứ nguy cơ nào.

Việc giải vô địch quốc gia Đức (Bundesliga) trở lại tiếp theo động lực cho BTC La Liga để hoàn thành giải đấu. Ảnh: La Liga.Việc giải vô địch quốc gia Đức (Bundesliga) trở lại tiếp theo động lực cho BTC La Liga để hoàn thành giải đấu. Ảnh: La Liga.

Theo phương án mà La Liga vẽ ra, các biện pháp sau sẽ được thực hiện để đảm bảo an toàn.

- Cầu thủ và quan chức sẽ được kiểm tra trước 24h khi bóng lăn và đo nhiệt độ khi đến sân.

- Bóng sẽ được phân phối khắp chu vi sân và được khử trùng liên tục.

- Cầu thủ được khử trùng ở bàn tay trước và sau khi khởi động.

- Tất cả cầu thủ phải đeo khẩu trang và găng tay khi đến sân vận động.

- Không có chuyện bắt tay trong trận đấu.

- Việc họp báo sau trận sẽ được tổ chức qua các liên kết video.

Với các biện pháp vừa nêu, Ban tổ chức La Liga hy vọng các trận đấu sẽ diễn ra đúng dự kiến, đảm bảo việc hoàn thành giải đấu, giúp các đội không phải mất đi 1 số tiền lớn. Lúc này cuộc đua vô địch La Liga đang diễn ra rất hấp dẫn khi 2 đội dẫn đầu Barcelona và Real Madrid chỉ hơn kém nhau đúng 1 điểm.