Đêm 25/5 vừa rồi, tuyển nữ Thái Lan có trận giao hữu đầu tiên kể từ khi sang châu Âu chuẩn bị cho VCK World Cup nữ 2019. Đối thủ của Voi chiến là chủ nhà VCK World Cup - Pháp. Hiện trên BXH FIFA, tuyển nữ Pháp đứng thứ 4, cao hơn Thái Lan rất nhiều (34).

Trước đối thủ rất mạnh, Thái Lan vẫn chơi kiên cường và đứng vững tới tận phút 60. Ở phút 60 này, Bussaglia đã mở tỷ số cho tuyển Pháp. Có được ưu thế về tỷ số và cởi mở về tâm lý, chủ nhà chơi tốt hơn, ghi thêm 2 bàn vào lưới Thái Lan nhờ công Diani ở các phút 78 và 86.

Chung cuộc, Thái Lan thua 0-3 ở trận giao hữu này nhưng cũng không cần quá buồn. Bởi lẽ đẳng cấp của 2 đội là rất khác biệt và việc Voi chiến trụ vững trong 60 phút đầu tiên vẫn khá đáng khen.

Ở VCK World Cup nữ 2019, Thái Lan nằm tại bảng F với các đối thủ Mỹ, Chile và Thụy Điển. Mục tiêu của thầy trò HLV Nuengrutai Srathongvian là ghi được bàn thắng ở tất cả các trận đấu, đồng thời có ít nhất 4 điểm hòng lọt vào vòng loại trực tiếp.

Trong tuần này, tuyển nữ Thái Lan sẽ có thêm 1 trận giao hữu với Bỉ để chuẩn bị cho VCK World Cup nữ - giải đấu sẽ diễn ra từ 15/6 - 15/7.

Theo SohaNews