Không cần phiên dịch, tiền đạo người Bỉ trả lời thẳng luôn bằng tiếng Bồ Đào Nha, ngôn ngữ chính thức của Brazil. Mặc dù đã biết về khả năng nói 6 thứ tiếng (Anh, Pháp, Hà Lan, BĐN, TBN, Ghana) của Lukaku , song không ít người xem vẫn cảm thấy ngạc nhiên vì độ thuần thục.

Sinh ra tại Bỉ, Lukaku thành thạo tiếng Ghana, Hà Lan và Pháp. Việc chuyển sang Chelsea giúp anh hoàn thiện khả năng nói tiếng Anh. Ngoài ra, Lukaku còn không ngừng trau dồi thêm các ngoại ngữ khác. Tại Chelsea, chân sút này tận dụng cơ hội ở chung phòng với Jose Bosingwa để học tiếng Bồ Đào Nha.

99529663x2940x627153110461221385698824a7b3ec2261cp.jpg
Lukaku nói thông thạo 6 thứ tiếng.

Học tập, tìm tòi là sở thích lớn của Lukaku. Thời còn ở Everton, anh thường thu lại các trận đấu Premier League và xem hầu như toàn bộ. Đó là cách để chân sút người Bỉ học hỏi từ những tiền đạo khác và nghiên cứu điểm mạnh yếu của các hậu vệ.

Trong trận đấu với Brazil, Lukaku kiến tạo bàn thắng Kevin De Bruyne. Thời điểm HLV Martinez muốn cả đội chơi phòng ngự phản công, tiền đạo đang khoác áo Man United là người đã giải thích và chỉ rõ vị trí, vai trò trên sân cho Kevin De Bruyne cũng như Hazard.

Điều duy nhất mà Lukaku thiếu trong 2 trận đấu gần đây là bàn thắng. Anh đang tập luyện chăm chỉ với mục tiêu chọc thủng lưới Pháp trong trận bán kết tới. Trước mắt Lukaku sẽ là bức thường thép với những Umtiti, Varane và đặc biệt là thủ môn Hugo Lloris.

Clip World Cup: Bỉ 2-1 Brazil