Đêm qua, Ronaldo ghi bàn ấn định tỷ số 3-0 cho Juventus trước Spezia ở Serie A. Ngôi sao người BĐN trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử, ghi ít nhất 20 bàn/mùa giải suốt 12 năm qua, tính trong khuôn khổ 5 sân đấu hàng đầu châu Âu (Anh, TBN, Italia, Đức, Pháp).

Tuy nhiên, song song với kỷ lục cực kì ấn tượng này, Ronaldo lại sở hữu một thống kê rất đáng buồn. Từ khi đến Juventus, anh đã thực hiện 65 cú sút phạt trực tiếp, nhưng mới duy nhất 1 lần ghi bàn vào lưới Torino hồi 7/2020.

Lập siêu kỷ lục nhưng Ronaldo sẽ khiến Juventus phải đau đầu vì một thống kê dở tệ - Ảnh 1.

Có tới 44/65 lần Ronaldo sút phạt ở Juventus đập vào hàng rào.

Ngược về trước khi giao việc đá phạt trực tiếp cho CR7, hiệu suất ghi bàn ở các tình huống cố định như vậy của Lão Bà tốt hơn hẳn. Vì thế, quả thật là "đau đầu" cho CLB thành Turin.

Nếu giờ Juventus tước quyền đá phạt trực tiếp của Ronaldo, sẽ là sự đả khích lớn và có thể khiến siêu sao này phật lòng. Còn nếu để nguyên, một nguồn cơ hội ghi bàn lớn của Juventus sẽ tiếp tục bị lãng phí.

Tất nhiên, cũng cần nhớ rằng trong toàn bộ sự nghiệp của mình, thực tế CR7 là chân sút phạt rất cừ. Anh đã có 46 bàn thắng từ các cú sút phạt. Trước khi về Juventus, Ronaldo ghi 11 bàn sau 74 cú sút phạt trực tiếp. Tiếc là hiện tại, khả năng sút phạt của Ronaldo lại suy giảm quá trầm trọng.