Vụ hỗn chiến trong trận chung kết giải U15 Đông Nam Á trên sân nhà gặp Myanmar đã khiến U15 Thái Lan vấp phải làn sóng chỉ trích mạnh mẽ từ người hâm mộ ở khắp khắp khu vực. Đây mới thực sự là nỗi thất vọng lớn nhất mà các cầu thủ trẻ xứ Chùa Vàng đã để lại chứ không phải việc bị tuột chức vô địch.

Sau luồng chỉ trích từ truyền thông lẫn người hâm mộ, đến chiều nay (10/8), LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã đưa ra thông báo để gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ.

long21565440473393557863696823a8f7947cp.jpg
LĐBĐ Thái Lan ra thông báo xin lỗi người hâm mộ.

Thông báo của FAT đề cập cả tranh cãi của HLV trưởng đội U18 sau trạn thua đau Campuchia và sau đó là vụ hỗn chiến của đội U15:

"Chúng tôi đã nhận được phản ánh về việc HLV trưởng ĐT U18 cãi cọ với một số CĐV trên mạng xã hội sau trận thua Campuchia. Chúng tôi cũng đã nhận được báo cáo xung quanh màn ẩu đả của đội tuyển U15 trong trận chung kết giải U15 Đông Nam Á gặp Malaysia.

Nhân danh LĐBĐ Thái Lan, chúng tôi xin gửi lời xin lỗi tới tất cả người hâm mộ ở Thái Lan và toàn khu vực Đông Nam Á. Chúng tôi không thể bỏ qua chuyện này. Chúng tôi đã cảnh cáo nội bộ và tiến hành điều tra sơ bộ về sự việc. Dù biết là sẽ khó khăn nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để ngăn chặn tình trạng tương tự tái diễn trong tương lai".

U15 Thái Lan và U15 Malaysia loạn đả kinh hoàng

Trước khi LĐBĐ Thái Lan lên tiếng thì HLV Salba bên phía U15 Thái Lan sau trận đấu cũng xin lỗi người hâm mộ đồng thời khẳng định: "Tôi hứa sẽ không để tình trạng này lặp lại. Chúng tôi sẽ có cuộc trò chuyện với các cầu thủ".

Có thể thấy, thời gian gần đây, bóng đá Thái Lan không ít lần để lại những hình ảnh không đẹp trên sân, từ U15, U18, U23 đến ĐTQG. Đã đến lúc FAT cần phải mạnh tay hơn để giúp hình ảnh bóng đá xứ Chùa Vàng không ngày càng xấu đi trong mắt người hâm mộ.

Theo SohaNews