Cụ thể cách đây ít giờ, STVV đã gửi lời chúc tới tất cả các cầu thủ của họ về ĐTQG làm nhiệm vụ, trong đó dĩ nhiên có Công Phượng. Một lời chúc chung nhỏ, nhưng đằng sau nó là ý nghĩa không nhỏ với Công Phượng.

1157047238826018852052681907267ab4cp.jpg
  

Lời chúc của STVV thể hiện rằng CLB này đang theo dõi các màn trình diễn của Công Phượng và 6 cầu thủ khác trên ĐTQG. Hiện ở STVV, Công Phượng không được trọng dụng và liên tục có 6 trận gần nhất không được đăng ký thi đấu. Tính toàn bộ thời gian sang Bỉ, Công Phượng cũng mới chơi khoảng 20 phút.

Trong thế bế tắc đó, mỗi lần về chơi cho ĐTQG đều là một cơ hội tạo bước ngoặt cho Công Phượng. Nếu thể hiện tốt ở ĐTQG, khả năng cao Công Phượng sẽ được STVV nhìn nhận, đánh giá lại từ đó gia tăng cơ hội được trọng dụng.

Tất nhiên mọi thứ không dễ như nói. Công Phượng lên ĐTQG quá sát ngày thi đấu, lại không ra sân ở CLB nên cơ hội ra sân trên tuyển thấp đi đáng kể. Ngoài ra ngay cả khi được thầy Park trọng dụng, liệu Công Phượng có giữ phong độ cao, tỏa sáng được không cũng là một vấn đề khó khăn.

Nhưng khó thì lại càng cần Công Phượng cố gắng và bóng đá đôi khi may mắn cũng đóng vai trò quan trọng. Hy vọng mọi thứ sẽ thuận lợi với Công Phượng ở loạt 2 trận đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á trong tháng Mười của tuyển Việt Nam gặp Malaysia (10/10) và Indonesia (15/10).

Theo SohaNews