Sau 10 ngày phát động cuộc bình chọn, chương trình đã nhận được hơn 3 triệu lượt bỏ phiếu của người hâm mộ. 18 ứng cử viên cho giải thưởng đều là những bàn thắng cực kỳ ấn tượng và rất khó để lựa chọn.

Tối 25/7, website FIFA công bố hậu vệ Benjamin Pavard (Pháp) là người chiến thắng trong cuộc bình chọn "Bàn thắng đẹp nhất World Cup 2018". Cú vuốt má ngoái cháy lưới Argentina ở vòng 1/8 đã đánh bại 17 ứng viên còn lại.

Siêu phẩm của Pavard

Bàn thắng của Pavard giúp Pháp gỡ hòa 2-2, mở ra chiến thắng chung cuộc. Sau trận đấu đó, Pavard phát biểu: "Khi bóng nảy đến, tôi chẳng nghĩ được gì nhiều mà chỉ cố gắng ghìm chân sút để đảm bảo bóng bay thấp. Tôi cũng đã tính toán đường nảy của bóng để sút đúng tâm, như lời chỉ dẫn của các tiền đạo trong đội. Thật không thể tin là bóng lại vào lưới!".

Hậu vệ trẻ người Pháp là cầu thủ thứ tư được xướng tên nhận giải bàn thắng đẹp nhất World Cup. Giải mới ra đời vào năm 2006, trao lần đầu tiên cho Maxi Rodriguez (Argentina). Trước Pavard, lần lượt Diego Forlan (2010) và James Rodriguez (2014) đoạt giải. Như vậy, Pavard là cầu thủ châu Âu đầu tiên thắng giải "Bàn thắng đẹp nhất World Cup".

benjaminpavardcelebratesgoalfranceargentina15325341742401170955385c06fc3d721cp.jpg
Pavard tiết lộ: "Vì ít ghi bàn nên bối rối không biết ăn mừng thế nào cho đẹp".

Trước World Cup 2018, Pavard chỉ là lựa chọn thứ 2 bên hành lang phải của ĐT Pháp. Thế nhưng chấn thương của Djibril Sidibe đã tạo cơ hội cho cựu cầu thủ Lille thi đấu và anh nhanh chóng chinh phục suất đá chính. Sau kỳ World Cup thành công, tên tuổi Pavard nổi như cồn và được các đội bóng lớn để ý.