Mainz trụ hạng 11 mùa liên tiếp ở Bundesliga

Đó là phép so sánh vui sau khi được ăn mừng mùa thứ 11 liên tiếp trụ hạng ở Bundesliga. Một đội bóng siêu hùng mạnh như Bayern vô địch Bundesliga 8 mùa liền có lẽ chẳng khiến ai ngạc nhiên. Còn một đội bóng “con nhà nghèo” như Mainz mà 11 mùa liền không phải rớt hạng thực sự được coi là kỳ tích.

Mainz giành quyền trở lại Bundesliga ở mùa 2009/10. Từ đó tới nay dù ngân sách eo hẹp và đội hình hầu như không có ngôi sao, Mainz vẫn kiên trì bám trụ lại hạng đấu số một nước Đức nhờ tinh thần tập thể gắn kết. Thành tích của Mainz càng ấn tượng trong bối cảnh cả “vua trụ hạng” Hamburg cũng đã rớt hạng, “lì” như Bremen cũng sắp rớt hạng đến nơi.

Mainz cán đích an toàn trước 1 vòng đấu ở mùa này nhờ khả năng nước rút tuyệt vời. Họ thắng 3/4 vòng gần nhất. Mainz thắng Dortmund với tỷ số 2-0 ngay trên sân đối phương ở vòng 32. Đến vòng 33, Mainz hạ đẹp đối thủ cạnh tranh trực tiếp suất trụ hạng là Bremen với tỷ số 3-1. Khoảng cách giữa Mainz với nhóm “cầm đèn đỏ” đã là 7 điểm, quá an toàn trong bối cảnh Bundesliga 2019/20 chỉ còn 1 vòng đấu vào cuối tuần này.