Hợp đồng chính thức giữa đôi bên sẽ được ký hết trong vài tuần tới. Hợp đồng hiện tại của Sterling có mức lương 180.000 bảng/tuần và sẽ hết hạn vào năm 2020.

Trước đó, Sterling từng bóng gió ý định ra đi khi thừa nhận muốn chơi bóng ở nơi nào đó có khí hậu ấm áp, dễ chịu hơn nước Anh. Tuy nhiên, cầu thủ 23 tuổi chưa khi nào tỏ ra thiếu chuyên nghiệp trong màu áo Man xanh.

Nếu chính thức ký vào bản hợp đồng mới, Sterling sẽ trở thành cầu thủ người Anh hưởng mức lương cao nhất và được dự kiến sẽ là cầu thủ đầu tiên kiếm được 100 triệu bảng nhờ lương, thưởng và các hợp đồng liên quan tới bóng đá trước năm 25 tuổi.

Giàu có chóng mặt, Sterling vẫn luôn biết cách tri ân xã hội. Do từng được nuôi nấng bởi 1 người mẹ đơn thân, trong điều kiện khó khăn, mới đây Sterling đã quyết định sẽ xây dựng một Học viện bóng đá ở London, dành cho trẻ em có điều kiện khốn khó.

Chuyển từ Liverpool đến Man City năm 2015, đến nay Sterling đã có hơn 3 mùa chơi cho The Citizens, ra sân 151 trận ghi 48 bàn. Ở mùa trước, Sterling đã ghi được 23 bàn sau 46 trận, thành tích tốt gấp đôi 2 mùa trước đó. Sự tiến bộ thần tốc của tài năng người Anh được cho nhờ công lớn HLV Pep Guardiola.

Theo SohaNews