Giám đốc điều hành Ed Woodward của Man United vừa lên tiếng khẳng định việc FIFA xem xét tổ chức lại giải đấu World Cup các CLB, với khoản đầu tư được hứa hẹn lên đến 9 tỷ bảng Anh, và ở đó, CLB chủ sân Old Trafford mặc nhiên là khách mời danh dự.

Theo đó, một tập đoàn gồm các nhà đầu tư từ Trung Đông và châu Á đã đề xuất với FIFA kết hoạch "làm mới" giải đấu World Cup các CLB, theo đó số lượng các đội tham gia sẽ nhiều hơn, với các đội bóng lớn nhất thế giới sẽ mặc nhiên có suất khách mời, cũng như quy mô tổ chức, truyền thông và truyền hình sẽ lớn hơn rất nhiều.

Số tiền 9 tỷ bảng Anh sẽ được phân chia cho các kỳ World Cup của các CLB được tổ chức 4 năm một lần, tính từ năm 2021 đến 2033. "Chi tiết hợp đồng đang được FIFA và các bên liên quan xem xét để đi tới quyết định cuối cùng. Và chúng tôi tin rằng đây sẽ là sự kiện cực kỳ hấp dẫn, thu hút việc truyền hình trực tiếp để thu về giá trị thương mại cực lớn".

Giải đấu World Cup các CLB sẽ được nâng lên một tầm cao mới?

Cũng theo đó, châu Âu sẽ có 12 đội tham dự giải đấu này, với một số khách mời là các CLB lớn và có thành tích tốt ở đấu trường Champions League như Real Madrid, Bayern Munich, Barcelona, Liverpool, cũng như Man United.

Tuy nhiên, động thái này đang khiến UEFA cực kỳ giận dữ, bởi một giải đấu như thế có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng và doanh thu của Champions League - giải đấu đang là "con gà đẻ trứng vàng" của họ.

Dẫu vậy, những CLB lớn như Man United lại cực kỳ ủng hộ, bởi đấy là cơ hội cực tốt để quảng bá hình ảnh của mình ra toàn cầu. Theo chủ tịch Ed Woodward, vé cả mùa và các gói xem bóng đá hạng sang ở Old Trafford mùa bóng sau đã được bán hết veo trong khoảng thời gian kỷ lục.

Cũng theo đó, việc Alexis Sanchez đến Old Trafford từ Arsenal cũng khiến doanh thu của cửa hàng Megastore ở Old Trafford thiết lập kỷ lục doanh thu mới trong quý 3 năm tài khóa 2017/18.

Theo SohaNews