Đêm nay (23g30 giờ Việt Nam), Man United sẽ tìm kiếm trận thắng thứ 3 liên tiếp dưới triều đại của HLV Solskjaer, với trận đấu trên Old Trafford trước đối thủ Bournemouth.

Hiện tại, một trong những ưu tiên hàng đầu của nhà cầm quân người Na Uy, cũng là một trong những tiền đạo xuất sắc với biệt danh "Sát thủ có bộ mặt trẻ thơ" của Man United là giữ chân Martial và David de Gea ở lại với Old Trafford trong tương lai. Cả hai trụ cột này đều chỉ còn hợp đồng đến tháng Sáu năm 2020, và CLB đang rất nỗ lực để gia hạn hợp đồng.

"Tôi biết Man United rất muốn gia hạn hợp đồng, bởi cả hai đều là những cầu thủ có chất lượng hàng đầu thế giới. Có thể Man United không phải là lựa chọn xuất sắc nhất lúc này, nhưng họ đang ở nơi tốt nhất. Đây là CLB lớn nhất thế giới. Với tôi, ưu tiên đầu tiên là giúp họ xác định được là mình muốn gắn bó với nơi đây.

Họ đều là những cầu thủ đang gắn bó với Man United, và tôi nghĩ họ nên mắm lấy cơ hội này để trở thành một phần lịch sử của đội bóng", HLV Solskjaer bày tỏ.

5c2828ee769bb1546135822744141231698015461362110441792378053871f9aa51cp.jpg
  

Giữ chân David de Gea và Martial đang là ưu tiên hàng đầu của Solskjaer.

Người đại diện của Martial - Philippe Lamboley, từng tuyên bố công khai rằng ông muốn thân chủ của mình rời khỏi Old Trafford ngay mùa Hè này, bởi dưới thời HLV Mourinho, Man United đã từ chối gia hạn hợp đồng với anh.

Bên cạnh đó, David de Gea cũng từng được rất nhiều CLB lớn của châu Âu gạ gẫm. Trong số đó, Real Madrid đã từng suýt "nhấc được" thủ thành Tây Ban Nha này ra khỏi Old Trafford.

"Tôi từng có vô số lời đề nghị để rời Man United, nhưng Sir Alex đã kéo tôi ngồi xuống, và bảo với tôi rằng tôi sẽ trở thành một phần quan trọng của đội, và sẽ được chơi đủ số trận mà mình mong muốn.

Tôi rất vinh dự được khoác trên mình chiếc áo Quỷ đỏ. Và tôi cũng rất bướng bỉnh. Man United đã từng đồng ý bán tôi cho Tottenham một lần, và tôi đã nói: "Không, cảm ơn". Người đại diện của tôi từng muốn tôi rời đi, nhưng tôi biết, đây là nơi tốt nhất mà mình muốn thuộc về", huyền thoại của Man United trải lòng.

5c2829b29416c154613615170987497675154613620115534653372f9e884c962cp.jpg
  

"Tôi từng không chắc rằng Man United là tốt nhất. Đã có khoảng thời gian tôi không được ra sân. Tôi từng rất tức giận. Nhưng ông ấy (Sir Alex) đã đưa tôi trở lại, và giúp tôi thấy mình là một phần quan trọng của đội.

Sir Alex là HLV giỏi nhất, ông rất giỏi trong việc quản lý các cầu thủ của mình. Hiện tại, chúng ta không nói về những cầu thủ bình thường, chúng ta đang nói về những cầu thủ hàng đầu thế giới. Tôi nghĩ Martial và David de Gea nên ở lại đây, nắm lấy cơ hội và trở thành một phần lịch sử của Quỷ đỏ".

Từng là một trong những chân sút đáng sợ của Man United, Solskjaer tin rằng Martial có thể chơi ở vị trí số 9, thậm chí có thể đá rộng hơn, nhưng ưu tiên số 1 ở hiện tại của Man United là phải để cầu thủ người Pháp này đá ở vị trí trung phong.

huddersfield-manchester-utd-100604128_1200_96.jpg

"Tôi không sinh ra với những kỹ năng của một trung phong. Nhưng ở Man United, tôi có cơ hội để hoàn thiện mình. Luôn có cơ hội tiếp theo, quan trọng nhất là bạn phải đi trước một bước, giống như cách tiền đạo luôn phải biết tạo khoảng trống mình cần để nhận bóng ghi bàn.

Công việc đầu tiên của tôi trong sự nghiệp huấn luyện là đào tạo các tiền đạo. Tôi từng làm việc với Cristiano Ronaldo, Wayne Rooney, Danny Welbeck, Carlos Tevez. Đây là một khởi đầu tốt với tôi.

Điều tôi làm tốt nhất là đưa bóng vào lưới, và tôi chắc chắn rằng tôi có thể cung cấp cho các tiền đạo trẻ ở đây những sự hỗ trợ cần thiết để ghi bàn. Nhưng về tài năng và sức mạnh thể chất, họ hơn tôi ngày xưa nhiều".

Theo SohaNews