Sáng 31/7, tờ El Mundo bất ngờ công bố chi tiết bản hợp đồng của Messi với Barca hồi năm 2017. Theo đó, Messi nhận khoản tiền cực lớn ở bản hợp đồng này, lên tới 675 triệu USD (hết hạn vào 6/2021).

Trong đó, Messi sẽ nhận ngay 140 triệu USD tiền lót tay ở thời điểm ký hợp đồng. Nếu hoàn tất, anh sẽ nhận thêm 95 triệu USD tiền trung thành, còn lại là lương thưởng.

Khi bản hợp đồng trên bị lộ, nhiều luồng ý kiến cho rằng M10 là nguyên nhân lớn khiến Barca gặp khó khăn tài chính. Đồng thời, nhiều ý kiến cũng cho rằng khi Barca đã chấp nhận tiêu tốn cho Messi đến vậy, thì anh không thể rũ bỏ rất cả để ra đi.

Bất ngờ chịu nhiều chỉ trích khi hợp đồng bị lộ ra, Messi đang rất ức chế. Theo Marca, các luật sư của M10 đang chuẩn bị để khởi kiện, cũng ngay trong ngày 31/1.

Mâu thuẫn Messi - Barca bất ngờ tăng cao, siêu tiền đạo Argentina sắp đâm đơn kiện - Ảnh 1.

Bản hợp đồng kể trên của Messi có 4 bản copy, được lưu trữ bởi Barca, La Liga, Messi và luật sư của anh. Theo M10 nghi ngờ, bên tiết lộ chi tiết bản hợp đồng chính là các lãnh đạo cao cấp của Gã khổng lồ xứ Catalan, bao gồm cựu Chủ tịch Josep Maria Bartomeu, quyền Chủ tịch Carles Tusquets, Giám đốc điều hành Oscar Grau và 2 người khác. Rất có thể Messi sẽ khiến những cái tên trên và tờ báo El Mundo.

Hồi Hè vừa rồi, Messi từng muốn rời Barca, đồng nghĩa việc sẽ từ bỏ khoản tiền trung thành như nêu trong hợp đồng. Nhưng khi đó, cựu Chủ tịch Barca ông Josep Maria Bartomeu đã ngăn cản không cho anh ra đi. Messi rất tức giận với vị cựu Chủ tịch này khi tiết lộ rằng ông ta từng đồng thuận để anh rời đi nếu muốn.

Với tình hình hiện tại, sóng gió ở Barca e rằng không dễ dừng. Rất có thể khi hết hạn hợp đồng vào tháng Sáu tới, Messi sẽ ra đi theo dạng tự do. Nếu vậy sẽ là thiệt thòi cực lớn cho Barca khi không thể thu về khoản tiền chuyển nhượng, mà còn bị mất 1 khoản lớn tiền trung thành cho ngôi sao xứ Tango.