Messi vẫn đang là đầu tàu đưa Barcelona vượt qua khó khăn. Trên mọi đấu trường từ đầu mùa, anh ghi 23 bàn, dẫn đầu danh sách phá lưới của đội bóng. Nhờ những bàn thắng quý giá ấy mà Barcelona đang duy trì vị trí thứ 2 ở cuộc đua vô địch La Liga với 5 điểm ít hơn Atletico.

Hôm nay, Messi tiếp tục là điểm tựa để Barca hy vọng vượt qua Sevilla trong trận lượt về bán kết Cúp Nhà Vua Tây Ban Nha. Lượt đi, đội bóng của Messi đã bị đánh bại 2-0, đồng nghĩa trong trận lượt về tại Nou Camp, họ sẽ phải thắng cách biệt 3 bàn trở lên.

Vai trò của Messi tại Nou Camp vẫn rất lớn, nhưng tương lai của anh bất định. Anh còn hợp đồng với Barcelona đến mùa Hè năm nay và từng tuyên bố sẽ không gia hạn. Thậm chí đang có tin siêu sao 33 tuổi tìm nhà ở Paris để chuẩn bị cho tương lai không xa gắn bó với PSG. Tờ Sport vừa đăng tải thông tin này.

Thực ra PSG và cả Man City vẫn luôn là 2 điểm đến tiềm năng nhất dành cho Messi. Không chỉ vì tiềm lực tài chính hùng mạnh của hai CLB này, mà còn bởi tại đó, M10 sẽ được tái ngộ với những nhân vật có thể giúp sự nghiệp của anh tiếp tục thăng hoa.

Là người có mốt quan hệ khá tốt với Messi, Joan Laporta-người đang tranh cử chức chủ tịch Barca nhiệm kỳ mới, cũng thừa nhận nguy cơ Messi rời sân Nou Camp.

Laporta tuyên bố rằng chỉ có ông mới đủ khả năng thuyết phục siêu sao người Argentina thay đổi: “Tôi có mối quan hệ thân thiết với Messi. Anh ấy sẽ cân nhắc mọi lời đề nghị của tôi. Nếu tôi không đắc cử, chắc chắn Messi sẽ ra đi. Anh ấy không hạnh phúc ở nhiệm kỳ chủ tịch trước. Lúc này, tôi tin Messi sẽ cân nhắc mọi lời đề nghị nếu tôi thắng cử”.

“Messi không phải một cầu thủ bị tác động bởi tiền bạc”, Laporta nói tiếp: “Anh ấy muốn được khoác áo một đội bóng giàu tham vọng. Tôi tin chắc rằng Messi sẽ cân nhắc những gì tôi nói, và tôi cũng tin anh ấy sẽ ra đi nếu một người khác lên nắm quyền”.