Sau khi cùng tuyển Argentina vô địch Copa America 2021 tại Brazil, Messi về quê hương Rosario để dành vài ngày với gia đình trước khi trở lại châu Âu.

Ngoài việc nghỉ ngơi và tập luyện cùng vợ Anto Roccuzzo để sạc pin cho mùa giải tiếp theo, La Pulga đã khiến mọi người ngạc nhiên, đặc biệt là một cụ ông cao tuổi.

messi-tri-an-cu-ong-100-tuoi3.jpgMessi tập luyện cùng vợ ở quê nhà Argentina

Vẫn mặc trang phục tập luyện của đội tuyển quốc gia, Messi ngồi trên ghế sofa trong ngôi nhà của mình ở Rosario, gửi lời chúc mừng thông qua một đoạn video tới cụ ông 100 tuổi có tên Don Hernan.

Ngoài tuổi thọ của mình, Don Hernan gây chú ý khi đã ghi vào sổ tay tất cả các bàn thắng mà Messi ghi được. Biết được điều này, Messi quyết định tri ân theo một cách đẹp đẽ.

messi-tri-an-cu-ong-100-tuoi1.pngCụ Hernan xem video được Messi gửi

Cụ Don Hernan dùng giấy và bút chì ghi chép mỗi khi Leo thi đấu và ghi bàn. Có 672 bàn thắng chính thức ở Barcelona và 76 bàn với đội tuyển Argentina của Messi đã được ông đánh dấu cẩn thận.

messi-tri-an-cu-ong-100-tuoi2.jpgCụ Hernan ghi chép các bàn thắng của Messi

“Xin chào cụ Hernan. Câu chuyện của cụ có vẻ điên rồ đối với cháu. Cháu thậm chí còn không lưu trữ được những bàn thắng theo cách đó. Cháu gửi cho cụ một cái ôm lớn và cảm ơn vì những gì cụ đã làm, vì đã theo dõi cháu. Hẹn gặp lại cụ”, Messi nói trong đoạn video kéo dài 20 giây.

Những người thân đã cho cụ Hernan xem và cụ ông rất xúc động khi nghe và nhìn thấy Messi. Đó là một nghĩa cử cao đẹp của Cầu thủ xuất sắc nhất Copa America 2021.