Messi có tuổi thơ dữ dội và khó khăn khi anh không thể phát triển như bao đứa trẻ bình thường vì căn bệnh thiếu hormone sinh trưởng.

Ngày đó gia đình của Messi không khá giả, nhưng vẫn nỗ lực nhờ sự can thiệp của y học để giúp con trai được phát triển khỏe mạnh. Mới đây, tiền đạo người Argentina đã kể lại chi tiết về quãng thời gian này.

" Mỗi đêm, tôi phải tự tay tiêm hormone vào chân mình ", Messi nhớ lại. "

Tôi bắt đầu làm điều này năm 12 tuổi, cũng không phải điều gì đó quá ấn tượng".

"Lúc đầu, khi tôi 8 tuổi, bố mẹ là người làm giúp tôi điều này. Sau đó thì tôi có thể tự làm lấy. Chỉ là một mũi tiêm nhỏ và không đau đớn gì cả. Tôi làm điều này một cách thành thục và thấy rất bình thường".

Bố mẹ của Messi đã tốn khoảng 1.069 bảng mỗi tháng vào thời điểm đó để chữa trị cho con trai. Đến khi Messi được nhận vào Newell's Old Boys thì khoản phí này được câu lạc bộ chi trả.

Năm 2001, khi Messi 13 tuổi, anh được nhận vào Học viện La Masia của Barca. Đội bóng Tây Ban Nha cũng chi trả hết mọi khoản phí về y tế cho Messi, cho đến lúc anh dừng tiêm hormone năm 14 tuổi.

" Tôi thích ứng rất nhanh khi vừa tới Barcelona, nhưng gia đình tôi thì không. Anh chị của tôi không quen sống ở đây nên đã về nhà, mẹ tôi cũng về. Chỉ có bố ở lại với tôi ", Messi nói.

Messi là bản hợp đồng thành công nhất trong lịch sử của Barca. Sau 410 trận thi đấu cho đội bóng xứ Catalan, siêu sao người Argentina ghi 374 bàn và gặt hái tất cả danh hiệu cao quý nhất ở cấp câu lạc bộ và cá nhân.

Theo Kênh 14