Ngày 9.9, phát biểu trên beIN Sports, huấn luyện viên Arsene Wenger cho biết ông từng hỏi mua Lionel Messi , bên cạnh thương vụ Cesc Fabregas. Tuy vậy, Arsenal chỉ có thể chiêu mộ thành công Fabregas, còn thương vụ Messi đã đổ bể đáng tiếc.

Theo chiến lược gia người Pháp, việc không thể đưa Lionel Messi về sân Highbury được xem là một trong những tiếc nuối lớn nhất trong sự nghiệp của ông.

photo11568127359502472860906a641f69efcp.jpg
Arsene Wenger luôn khen ngợi ngôi sao người Argentina. Ảnh AS English - Diario AS

Ông nói: “Bạn phải sống với những điều nuối tiếc trong đời, đó là một phần của cuộc sống. Chúng tôi từng đàm phán với Messi khi chiêu mộ Fabregas. Đội bóng muốn sở hữu Messi vì lúc đó cậu ấy thi đấu với Fabregas".

"Chúng tôi thực sự muốn có Messi, nhưng thời điểm đó cậu ấy là cầu thủ không thể đụng đến của Barcelona”, huấn luyện viên Arsene Wenger cho biết.

Mua hụt Lionel Messi, huấn luyện viên Arsene Wenger và Arsenal đã phải nhiều lần nếm trái đắng sau đó. Tại tứ kết Champions League 2009/10, ngôi sao người Argentina từng ghi liền 4 bàn thắng, giúp Barca vùi dập Arsenal với tỉ số 4-1.

Ngoài Messi, chiến lược gia 69 tuổi cũng từng mua hụt hàng loại siêu sao như Luis Suarez, Cristiano Ronaldo, Yaya Toure, Gareth Bale và Paul Pogba… trong 22 năm tại vị ở Arsenal.

Theo SohaNews