Tờ SMM Sport của Thái Lan vừa có bài viết với tiêu đề: "Các đội bóng châu Âu để mắt tới Chanathip nhằm hướng tới chức vô địch ở châu lục". Theo đó, chính cha của Chanathip đã khẳng định rằng ngôi sao sinh năm 1993 đang nhận sự quan tâm từ một số đội bóng lớn ở lục địa già và đây được coi là thông tin rất vui với người hâm mộ ở Thái Lan.

Theo lời khẳng định của ông Kongphop Songkrasin - cha của Chanathip thì "Messi Thái" đang là mục tiêu của một đội bóng lớn ở châu Âu. Đội bóng này đã để mắt tới màn trình diễn của Chanathip trong màu áo CLB Sapporo (Nhật Bản) suốt thời gian qua và đang lên kế hoạch chiêu mộ tiền vệ tấn công người Thái để tham dự giải đấu ở châu Âu như Europa League thậm chí là Champions League.

Ông Kongphop Songkrasin không tiết lộ danh tính của đội bóng châu Âu đang quan tâm tới con trai của mình. Tuy nhiên, thông tin mà ông Kongphop đưa ra là hoàn toàn có cơ sở và "Messi Thái" có cơ hội để được chơi ở một giải vô địch châu Âu cấp CLB.

Về giá trị chuyển nhượng, theo SMM Sport thì nếu một CLB muốn có được chữ ký của Chanathip, chắc chắn đội bóng đó sẽ phải bỏ ra tối thiểu 2 triệu euro, khoảng xấp xỉ 72 triệu baht.

“Messi Thái” đứng trước cơ hội làm điều hiếm có ở bóng đá Đông Nam Á - Ảnh 1.

Nếu có thể chơi bóng ở giải Europa League hoặc Champions League, "Messi Thái" sẽ trở thành trường hợp hiếm hoi ở Đông Nam Á làm được điều này (không tính các cầu thủ có gốc Đông Nam Á nhưng chưa nhập tịch và từng khoác áo một đội tuyển ở Đông Nam Á giống như trường hợp của cầu thủ gốc Việt Philip Nguyễn).

Trong quá khứ, khá nhiều cầu thủ ở Đông Nam Á từng thi đấu ở châu Âu như thủ môn Kawin Thamsatchanan, Teerasil Dangda, Benjamin Davis (Thái Lan), Witan Sulaeman, Egy Maulana Vikri (Indonesia), Fandi Ahmad (Singapore), Lê Công Vinh, Nguyễn Công Phượng (Việt Nam). Tuy nhiên, những cầu thủ này chưa thể có cơ hội thi đấu ở các giải vô địch châu Âu cấp CLB.

Chỉ có trường hợp của tiền vệ Stephan Schrock và thủ môn Neil Etheridge (đều của Philippines) là cầu thủ Đông Nam Á được chơi ở Europa League khi khoác áo các CLB Frankfurt (Đức) và Fulham (Anh).