1. Và thế là, Florentino Perez, chủ tịch của Real Madrid, lại tung xúc xắc một lần nữa. Đó đã là lần thứ ba trong mùa giải này - sau nhiệm kì ngắn ngủi của Julen Lopetegui và quãng thời gian vô vọng với Santiago Scolari, người chịu trách nhiệm chính trong “tuần lễ tồi tệ nhất của lịch sử câu lạc bộ Hoàng Gia Tây Ban Nha” – quý ngài Perez lại phải ra quyết định bổ nhiệm một huấn luyện viên mới.

Một diễn biến xảy đến quá bất ngờ, không ai có thể đoán trước. Tất nhiên, chuyện Real Madrid thay tướng là việc sớm muộn cũng sẽ đến, chỉ là không ai nghĩ rằng nó lại diễn ra ngay lúc này, mà sẽ là vào mùa hè.

Chưa đầy 10 tháng sau khi đột ngột đưa ra quyết định từ chức, Zinedine Zidane lại một lần nữa quay trở lại với chiếc ghế huấn luyện viên của đội chủ sân Santiago Bernabeu.

photo1155278519441620860636811552785221826187150000174924a5d26cp.jpg
Zidane trở lại để cứu Real.

"Đây là một quyết định đầy bất ngờ, bởi vì không ai có thể nghĩ đến chuyện Zidane sẽ tiếp tục dẫn dắt Real Madrid vào lúc này," Nhận định của Manuel Bruna, một nhà báo chuyên đưa tin hàng ngày về Real Madrid cho tờ Mundo Deportivo.

"Ông ấy đang phải bước chân vào một đống hỗn loạn. Tôi không biết liệu quyết định này có giải quyết được những vấn đề đang tồn đọng tại câu lạc bộ hay không, nhưng chắc chắn, đây là giải pháp tốt nhất mà Real Madrid có thể lựa chọn ở hiện tại.

Giờ đây, Real Madrid không khác gì một đội bóng đang khao khát một ai đó có thể mang đến sự cứu rỗi – một chút hy vọng và một chút mơ mộng – cho các cổ động viên, cho các cầu thủ. Zidane, một biểu tượng huyền thoại, rõ ràng là người có thể mang đến phép màu đó.

Jose Mourinho, một ứng cử viên hàng đầu khác cho chiếc ghế nóng tại Santiago Bernabeu, hoàn toàn không phải là người có thể làm được điều đó."

2. Zidane, người đã ký hợp đồng với đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha tới năm 2022, sẽ phải đảm đương một nhiệm vụ cực kì khó khăn.

Ông rời Real Madrid vì nhận thấy rõ một sự mục ruỗng đang diễn ra tại câu lạc bộ này. Đội bóng đã cùng ông ba lần vô địch Champions League trên cương vị huấn luyện viên đang cần một sự thay đổi.

Kế hoạch "cách mạng" của Zidane, tuy vậy, lại trái ngược với những quan điểm của Perez. Vị trí của Gareth Bale chính là nơi những rắc rối bắt đầu. Perez mâu thuẫn với Zidane để bảo vệ tương lai của "đứa con cưng" Gareth Bale ở CLB. Zidane muốn giữ Cristiano Ronaldo, người ghi trung bình 50 bàn một mùa. Thế rồi, Ronaldo lại là người phải ra đi.

"Liệu Zidane có đủ khả năng để có thể tái thiết Real Madrid trong mùa giải tới và giúp đội bóng này trở lại với một lối chơi, một hình ảnh tương xứng với sự vĩ đại của họ, chúng ta hãy cùng chờ xem," John Carlin, tác giả của cuốn "White Angels: Beckham, the Real Madrid and the New Football", ch