Mohamed Salah nhiễm Covid-19. Ảnh: Dailymail.

Tiền đạo chủ lực Mohamed Salah của Liverpool đã bị phát hiện dương tính với Covid-19 trong đợt tập trung với ĐTQG Ai Cập.

Đây thực sự là một tiếng sét với các CLB tại Premier League chứ không chỉ riêng Liverpool. Loạt trận ĐTQG đã kéo theo những hệ lụy không ngờ.

Trước đó, loạt Nations League hồi tháng 9 cũng chứng kiến hàng loạt cầu thủ phải ngồi ngoài 2 tuần vì dịch bệnh và điều này khiến cho các CLB suy yếu đi trông thấy.

Bản thân Liverpool khi đó cũng mất Thiago Alcatanra và Sadio Mane vì Covid-19. Bây giờ đến lượt Mohamed Salah dương tính.

Hiện chưa rõ Salah phải nghỉ bao lâu, nhưng thông tin anh nhiễm bệnh khi đang tập trung cùng ĐT Ai Cập khiến cho Liverpool phải nhận thêm một cú sốc.

Nên biết, mới hôm qua trung vệ Joe Gomez của "Lữ đoàn đỏ" cũng phải rút lui khỏi danh sách ĐT Anh vì dính chấn thương dù không va chạm với ai trên sân tập.

Trừ trường hợp của Salah, tất cả các thành viên khác trong đội đều có kết quả kiểm tra âm tính với Covid-19.

Đội hình Liverpool đang "toang" thực sự kể cả trong tấn công lẫn trong khâu phòng ngự. Có lẽ đã đến lúc FIFA nên xem xét lại việc để các cầu thủ tập trung ĐTQG trong thời gian này.