Theo chuyên gia thể thao nổi tiếng Duncan Castles, khi mối quan hệ giữa HLV Emery và ngôi sao Neymar đang căng thẳng hơn lúc nào hết ở PSG, nhà cầm quân Tây Ban Nha có nhiều nguy cơ sẽ phải rời đi khi tháng Giêng tới, thì ở bên kia eo biển Manche, HLV của Man United cũng đang rục rịch ứng cử vào chiếc ghế nóng, bất chấp đang có một mùa giải tương đối thành công.

Vốn có mối quan hệ thân thiết với Mourinho, Duncan Castles tiết lộ nhà cầm quân này đang "chán tận cổ" tình trạng ở Old Trafford, nhất là sau trận thua trước Chelsea hồi tuần trước và dự định cùng Rui Faria - trợ lý số 1 của mình đầu quân cho CLB nước Pháp. Với túi tiền "không đáy", đây mới là CLB có thể đáp ứng "thú vui mua sao" để giành danh hiệu của HLV người Bồ Đào Nha.

Tất nhiên, đi kèm với việc chi tiêu rộng rãi để mua sắm cầu thủ, điều HLV Mourinho quan tâm là chế độ đãi ngộ cực tốt, với mức lương sẽ đưa nhà cầm quân này phá kỷ lục thu nhập của giới HLV.

Không đấu nổi Neymar, HLV Unai Emery sẽ phải ra đi?

Song để đặt chân được đến PSG, Mourinh sẽ phải cạnh trang quyết liệt với Conte - HLV vừa cùng Chelsea đả bại Man United của ông trên Stamford Bridge với tỷ số 1-0. Với việc giám đốc kỹ thuật Michael Emenalo từ chức, nội bộ thượng tầng của Chelsea đang cực kỳ rối ren và Conte, vốn đã chán ngấy với việc ông chủ Abramovich chi phối vào chuyên môn đã quyết định sẽ ra đi.

Chưa biết PSG "chấm" Conte hay Mourinho, nhưng trong cuốn tự truyện vừa ra mắt của mình, HLV Jurgen Klopp đã thú nhận việc từ chối lời mời gọi của Man United hồi 2014 để gắn bó với Dortmund. Nhưng chỉ chưa đầy một năm sau, "mối tình" với đội bóng Đức tan vỡ và nhà cầm quân này phải sang Liverpool.

Kinh nghiệm xương máu của Klopp chắc hẳn sẽ giúp cho cả Conte lẫn Mourinho rút ra bài học để mau chóng bỏ lại phía sau đội bóng Anh mà mình dẫn dắt, hướng về chân trời mới trên đất Pháp. Và dù cho ai trong hai HLV này về với PSG, người còn lại chắc hẳn cũng sẽ "khó sống" với viễn cảnh phải tiếp tục sống dưới cái bóng của Pep Guardiola và Man City đang "xưng hùng xưng bá" ở Premier League.