Paul Pogba đã chính thức chia tay MU theo dạng chuyển nhượng tự do sau khi hợp đồng giữa đôi bên hết hạn. Tuy không nổi bật về sự cống hiến, nhưng việc hoàn thành hết hợp đồng sẽ giúp Paul Pogba nhận được 3,8 triệu Bảng phí trung thành từ MU.

Tờ Daily Mail tiết lộ, đội chủ sân Old Trafford đã phải chi tổng cộng 218,93 triệu Bảng tiền lương, thưởng và các chi phí khác để có được sự phục vụ của ngôi sao người Pháp, kể từ khi Paul Pogba rời Juventus trở về MU ở kỳ chuyển nhượng Hè 2016.

Theo thống kê, Paul Pogba đã chơi 226 trận, ghi 39 bàn và giành 2 danh hiệu trong màu áo MU kể từ mùa giải 2016/2017 đến nay. Daily Mail tính toán rằng, MU phải trả trung bình 969.000 Bảng cho mỗi lần ra sân và 5,6 triệu Bảng cho mỗi bàn thắng của Paul Pogba trong vòng 6 năm qua.

Bên cạnh chi phí tốn kém, Paul Pogba còn thường xuyên trở thành tâm điểm chỉ trích tại MU vì lối chơi thiếu hiệu quả và tinh thần thi đấu hời hợt. Phong độ thất thường của Paul Pogba có thể xem là hình ảnh tiêu biểu cho MU thời hậu Sir Alex Ferguson.

Sau khi rời khỏi sân Old Trafford, những bến đỗ tiềm năng của Paul Pogba được đồn đoán là PSG, Juventus và Real Madrid. Về phần MU, đội bóng này đang có cuộc thay máu lực lượng khi đã chia tay thêm cả Nemanja Matic, Lee Grant, Edinson Cavani, Jesse Lingard và HLV Ralf Rangnick trong thời gian qua.