Ngày 17/2, CLB Muangthong United có trận thua đầy khó hiểu ở đấu trường Thai League khi hành quân tới sân của CLB Samut Prakan City. Mặc dù sớm dẫn trước hẳn 2 bàn chỉ sau 22 phút nhưng rốt cục, những sai lầm tai hại nơi hàng phòng ngự khiến Muangthong dần sụp đổ và liên tiếp nhận tới 4 bàn thua, qua đó chấp nhận thất bại chung cuộc 2-4. Thất bại này khiến Muangthong chấm dứt chuỗi 8 trận bất bại liên tiếp (5 trận thắng) dưới thời HLV Mario Gjurovski.

Đáng nói, người đại diện của thủ môn Đặng Văn Lâm – ông Andrei Grushin lập tức đưa ra một thống kê khá đặc biệt để đả kích CLB Muangthong United. Thông điệp của ông Grushin có ẩn ý nhằm mỉa mai việc ban huấn luyện của Muangthong đã loại Văn Lâm để dùng Somporn Yos – thủ môn vừa nhận 4 bàn thua ngày hôm qua.

Ông Andrei Grushin lên mạng xã hội để viết đúng một câu sau khi chứng kiến thất bại của Muangthong: "Đặng Văn Lâm chưa bao giờ để thua 4 bàn/trận trong suốt một năm rưỡi, với 42 lần thi đấu".

Muangthong thua khó tin, người đại diện của Văn Lâm lập tức buông lời đả kích sâu cay - Ảnh 1.

Ông Andrei Grushin dùng thống kê của Văn Lâm để đả kích CLB Muangthong.

Sau khi rời Muangthong, Đặng Văn Lâm đã bị CLB Thái Lan khởi kiện lên FIFA trong quá trình chờ các thủ tục nhập cảnh để gia nhập đội bóng Cerezo Osaka. Đến nay, FIFA vẫn chưa đưa ra phán quyết liên quan tới vụ lùm xùm của Văn Lâm kéo dài suốt thời gian qua.

Mặc dù Văn Lâm chưa chính thức ký hợp đồng với Cerezo Osaka nhưng người đại diện Andrei Grushin vẫn khẳng định với giới truyền thông rằng chắc chắn, thủ môn mang hai dòng máu Việt – Nga sẽ nhận được nhiều cơ hội thi đấu tại J.League thay vì "mài đũng quần" trên ghế dự bị giống như thủ môn người Thái Lan Kawin Thammasajjanan.