Real Madrid là đội bóng sở hữu những cái tôi rất lớn. Việc Ronaldo, ngôi sao số một của họ ra đi cùng một loạt các diễn biến xảy ra khiến nội bộ đội bóng không còn đoàn kết, các cầu thủ giành giật nhau tầm ảnh hưởng, và các HLV lại quá thiếu uy quyền để quản những siêu sao.

photo115523955253941843119920d10a085d77cp.jpg
Gareth Bale không đủ tầm khỏa lấp khoảng tróng mà Ronaldo để lại. Ảnh: Skysports.

Real Madrid đã bán một cầu thủ có khả năng ghi tới 50 bàn một mùa, là linh hồn của đội bóng để trọng dụng Gareth Bale. Coi Bale "quý giá" hơn bất cứ cầu thủ nào trên mặt trận tấn công của họ trong bối cảnh đội bóng mất đi Ronaldo.

Cùng với đó, ban lãnh đạo đội bóng đã mang về siêu thủ môn Thibaut Courtois từ Chelsea bất chấp màn thể hiện xuất sắc của Keylor Navas chỉ bởi thủ thành này kém danh tiếng hơn. Những điều này gián tiếp dẫn tới chuỗi thành tích bết bát của đội bóng hoàng gia trong thời gian qua.

Với vai trò cứu rỗi một đế chế bên bờ vực sụp đổ, Zidane đã trở lại thánh địa Santiago Bernabéu cùng một kịch bản tương tự như ngày đầu nắm quyền HLV trưởng đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha.

Để chuẩn bị cho những thay đổi lớn, Zidane buộc phải cân nhắc và xem xét với một số cái tên. Cổ động viên không khó để nhận ra tương lai ảm đạm sắp tới dành cho Bale, và vị trí số một trong khung thành của Real mà Courtois án ngữ đã lung lay dữ dội.

photo1155239552944315347779616afec5b190cp.jpg
Dưới thời Zidane, Courtois sẽ không còn được ưu ái. Ảnh: Javier Soriano/AFP/Getty Images.

Trước đây, không ai nghĩ rằng một Zidane non nớt kinh nghiệm trong vai trò HLV lại có thể đạt tới thành công tột đỉnh. Hai năm rưỡi cùng 9 danh hiệu, trong đó kỷ lục vô địch C1 3 lần liên tiếp đã đưa cựu danh thủ Pháp sánh ngang với những nhà cầm quân huyền thoại làng túc cầu.

Đó chính là lý do Perez buộc phải chấp thuận 4 điều kiện mà Zidane đưa ra, nhằm đưa vị thuyền trưởng này quay lại cứu vãn những sai lầm trước đó.

Thứ nhất, Zidane sẽ nắm quyền điều hành toàn bộ đội bóng và có tiếng nói trong chuyển nhượng. Thứ hai, Real phải trói chân Isco và Marcelo, đồng thời bán đi những cầu thủ mà ông không muốn. Thứ ba, không mua Neymar và không đưa James Rodriguez trở lại. Thứ tư, phải chiêu mộ bằng được Kylian Mbappe từ PSG.

Sau cú sốc với hai đời HLV Julen Lopetegui và Solari đã buộc chủ tịch Perez phải nhượng bộ. Và một lần nữa, Zidane với sứ mệnh của mình sẽ dẫn đường đưa đội bóng trở lại vĩ đại.

Theo SohaNews