Ngày 20/11/2018, ĐT Việt Nam bước vào trận đấu thứ ba ở vòng bảng AFF Cup 2018 gặp Myanmar trên sân khách. Thầy trò HLV Park Hang Seo bước vào chuyến làm khách ở Yangon khi đã có "lưng vốn" là hai trận toàn thắng trước đó.

Được đánh giá cao hơn, ĐT Việt Nam có thế trận tốt trong cả trận dù Myanmar với sự cổ vũ của 30.000 khán giả đã chơi hết sức quyết tâm. ĐT Việt Nam tạo ra được những cơ hội rõ ràng nhưng hết Văn Đức sút trúng cột dọc lại đến hàng thủ Myanmar lăn xả để cản phá.

Phút 77, Văn Toàn đệm bóng cận thành từ pha đẩy bóng không tốt của thủ môn đội bạn, nhưng trọng tài xác định tiền đạo của ĐT Việt Nam đã việt vị. Pha quay chậm cho thấy trọng tài người Qatar - Khamis Al-Marri đã sai lầm khi Văn Toàn vẫn đứng trên hậu vệ cuối cùng của đội chủ nhà.

Tình huống sai sót của trọng tài khiến ĐT Việt Nam bị Myanmar cầm hòa 0-0 trong trận đấu ngày 20/11/2018. Đây cũng là trận đấu duy nhất mà thầy trò HLV Park Hang Seo không thể ghi bàn thắng hợp lệ trong hành trình lên ngôi vô địch ấn tượng ở AFF Cup 2018./.