Ngày 23/9/2015, Bayern Munich bước vào trận đấu ở vòng 6 Bundesliga 2015/2016 trên sân nhà gặp Wolfsburg. Ở trận đấu này, HLV Guardiola (người dẫn dắt Bayern lúc đó), đã để Lewandowski ngồi dự bị. Trong hiệp 1, Bayern chơi không được như ý và để Wolfsburg dẫn trước ngay từ phút 26 do công của tiền vệ Caligiuri.

Nhận thấy sự bế tắc trong khâu ghi bàn của đội nhà khi không có tiền đạo cắm đúng nghĩa, HLV Guardiola đã tung tiền đạo Lewandowski vào sân ở phút 46 và đây là quyết định chính xác của nhà cầm quân người Tây Ban Nha. Chỉ trong vòng 9 phút từ 51 đến 60, tiền đạo người Ba Lan ghi 5 bàn thắng liên tiếp với những cú dứt điểm đa dạng để "nhấn chìm" Wolfsburg, giúp Bayern có chiến thắng 5-1. Tất cả những người chứng kiến trận đấu hôm đó ở Allianz Arena đều không thể tin vào những gì Lewandowski đã thể hiện.

Đến ngày 30/11/2015, tổ chức kỷ lục thế giới (Guinness World Records) đã đã trao giấy chứng nhận 4 kỷ lục thế giới cho Robert Lewandowski xung quanh 5 bàn thắng mà anh ghi vào lưới Wolfsburg. Những kỷ lục này bao gồm: Cú hat-trick nhanh nhất, chuỗi 4 bàn thắng nhanh nhất, chuỗi 5 bàn thắng nhanh nhất và số bàn thắng nhiều nhất được ghi bởi một cầu thủ dự bị tại Bundesliga.

Đến nay sau 5 năm, Lewandowski vẫn đang duy trì phong độ đỉnh cao của mình khi ghi đều đặn mỗi mùa ít nhất 30 bàn thắng, giúp Bayern duy trì thế thống trị ở Bundesliga và giành được Champions League mùa giải gần nhất./.