Ngoại hạng Anh 2020/21 sẽ bắt đầu vào tháng 9

Điều này làm dấy lên lo ngại rằng Premier League mùa này sẽ bị hủy vì không thể kết thúc “kịp tiến độ”. Cho tới thời điểm hiện tại vẫn chưa biết liệu Premier League 2019/20 có thể trở lại hay không, và nếu trở lại thì từ thời điểm nào.

Ban tổ chức đang nhắm tới hai cột mốc là ngày 19 hoặc 26/6. Tuy nhiên, họ vẫn còn phải thỏa mãn điều kiện cần là các cầu thủ đồng ý thi đấu trở lại - cho tới nay thì đó vẫn là một thách thức không dễ vượt qua - và không có thêm ca xét nghiệm dương tính nào với Covid-19.

Đã có ý kiến đề nghị Premier League trì hoãn khởi tranh mùa giải 2020/21 cho tới khi mùa giải này đã kết thúc, nhưng đề nghị đã nhanh chóng bị bác bỏ. Premier League muốn tổ chức các mùa giải theo thời gian biểu của số đông các giải đấu ở châu Âu, để hỗ trợ những đội bóng vẫn còn thi đấu ở Europa League hay Champions League, và cả đội tuyển quốc gia.

Điều này có thể dẫn tới tình trạng bị dồn lịch khi Premier League 2019/20 trở lại, và cũng là lý do nhiều người lo ngại mùa giải này có thể bị hủy.

HLV Bournemouth muốn được đá sân nhà
HLV của Bournemouth, Eddie Howe, nói rằng ông ủng hộ kế hoạch Project Restart, nhưng với điều kiện mọi nguy cơ tới sức khỏe của những người liên quan phải bị loại trừ hoàn toàn. Vị HLV người Anh cũng cho rằng việc tổ chức các trận đấu còn lại trên một số SVĐ trung lập không hẳn là ý tưởng hay, và đây chính là lý do các CLB Premier League bị chia rẽ. “Tôi hi vọng các đội vẫn được chơi trên sân của mình,” ông Howe nói, “nếu làm được thế, mọi lời phàn nàn sẽ tan biến”.