Thất bại 0-2 ngay trên sân nhà trước U22 Việt Nam là kết quả gây thất vọng lớn của U22 Trung Quốc. Bên cạnh những chỉ trích nhắm vào các cầu thủ cũng như cả hệ thống bóng đá của Trung Quốc, HLV danh tiếng lẫy lừng Guus Hiddink đương nhiên cũng không tránh khỏi bị chê bai.

"Sự chỉ đạo của Hiddink gây ra nhiều tranh cãi. Ông không hề đứng dậy suốt cả trận. Cả Sun Jihai cũng vậy, cả hai chỉ ngồi đó xem từ đầu đến cuối. Kể cả khi U22 Trung Quốc để mất bóng, Hiddink cũng chẳng phản ứng gì cả. Ông chỉ đứng dậy khi HLV Park Hang Seo đến chào hỏi", tờ Sohu mô tả.

"Trong suốt trận đấu, đội Việt Nam hoàn toàn vượt trội so với Trung Quốc. Trung Quốc mắc rất nhiều sai lầm và chẳng có chút cơ hội chiến thắng nào".

Một bài viết khác cũng trên trang Sohu bình luận rằng: "Với tình trạng như thế này, HLV Hiddink cần tới phép màu mới đưa được U22 Trung Quốc dự Olympic".

photo11567990394405215911468ba1b5cf3aacp.jpg
HLV Hiddink ngồi im một chỗ suốt trận đấu.

Ngoài ra, tác giả còn chỉ ra một thống kê có thể khiến các cổ động viên Trung Quốc sớm "vỡ mộng" về HLV Hiddink. Kể từ khi nhà cầm quân người Hà Lan được bổ nhiệm để hướng tới Thế vận hội năm 2020, U22 Trung Quốc chỉ thắng 1 trận trước U22 Bahrain, còn lại là 5 thất bại và 1 trận hòa.

Trong khi đó, trang Titan24 đưa ra những so sánh giữa hai nền bóng đá với dự đoán đầy bi quan về tương lai. Bài viết của trang này vẫn nhìn nhận bóng đá Trung Quốc ở đẳng cấp cao hơn nhưng đang đà đi xuống và phải nhìn bóng đá Việt Nam bằng ánh mắt ngưỡng mộ.

"Rất nhiều người nhận ra rằng bóng đá Việt Nam không còn như xưa nữa, còn chúng ta thì vẫn loay hoay tại chỗ. Cần nhắc lại rằng đây là lần thứ hai một đội tuyển Trung Quốc thua Việt Nam trong năm nay. Chỉ 10 năm nữa thôi, các cầu thủ Trung Quốc sẽ chẳng còn chiếm ưu thế khi đấu với Việt Nam nữa đâu", Titan24 viết.

"Người Việt Nam vui mừng vì có hi vọng. Người Trung Quốc chán nản vì chẳng có gì tệ hơn là không có hi vọng. Trong tương lai, bóng đá Trung Quốc sẽ rất khó đánh bại Việt Nam".

Theo SohaNews