Ali Adnan là cái tên không xa lạ với NHM Việt Nam, sau khi anh tung cú sút phạt tuyệt đẹp hạ gục Đặng Văn Lâm ở lượt trận đầu tiên, bảng D Asian Cup 2019. Khi đó, tỷ số đang là 2-2 và Ali Adnan đã giúp Iran giành trọn vẹn 3 điểm, dù cuộc chiến này Việt Nam cũng thi đấu cực kì xuất sắc, 2 lần vươn lên dẫn trước đối thủ.

Trở lại với trường hợp của Ali Adnan và Atalanta, sau Asian Cup 2019, cầu thủ này đã trở lại CLB nước Ý, thậm chí còn tham gia tập luyện bình thường, trước khi CLB chủ quản gặp Juventus ngày 31/1 vừa rồi tại Coppa Italia (thắng 3-0). Nhưng rất bất ngờ, Atalanta đã gạt Ali Adnan ra khỏi CLB và điều này là không thể xoay chuyển được, khi CLB nước Ý cũng đã gửi danh sách thi đấu lên BTC Serie A.

Bị loại bỏ khi thị trường chuyển nhượng mùa Đông đã kết thúc, bản thân Ali Adnan lâm vào tình cảnh tiến thoái lưỡng nan. Nhiều NHM bóng đá đặc biệt là tại Iraq vô cùng bất mãn với Atalanta về điều này. Nhiều ý kiến thậm chí đã cầu cứu lên FIFA, hy vọng LĐBĐ thế giới sẽ xem xét điều tra vụ việc này, xem Atalanta có làm trái với luật định hay không.

Vụ việc có thể sẽ bị chìm vào im lặng, hoặc nếu được đem ra xem xét sẽ mất không ít thời gian. Chỉ biết trước mắt, Ali Adnan lâm vào cảnh "tự do" đầy trớ trêu.

Theo SohaNews