Người thầy đầu tiên của tiền đạo Nguyễn Anh Đức ông Huỳnh Khánh Vĩnh Khá sẽ dẫn dắt đội Lai Uyên - Bàu Bàng tranh tài tại giải bóng đá Nhi đồng tỉnh Bình Dương lần 1 -2019.

HLV Huỳnh Khánh Vĩnh Kha chính là người phát hiện ra tài năng của tiền đạo Anh Đức ngay trong những ngày đầu anh bén duyên với trái bóng tròn. Theo thời gian, người thầy già vẫn miệt mài với nghiệp gõ đầu trẻ và vẫn hi vọng 1 ngày lại phát hiện ra thêm 1 tài năng mới tương tự như Đức Eto'o cho bóng đá Việt Nam cũng như đất Thủ.

"Thực sự phải nói Anh Đức là cậu học trò tốt nhất mà tôi từng phát hiện và đến hôm nay cậu ta trở thành tuyển thủ của ĐT Việt Nam. Suốt thời gian qua tôi vẫn hi vọng sẽ lại tìm kiếm thêm những tài năng tương tự như Anh Đức. Sân chơi này chính là cơ hội để tôi tiếp tục giấc mơ đó của mình", HLV Huỳnh Khánh Vĩnh Kha cho hay.

nhidongbinhduong201915731992932491449426819157319930347980402998554e87decbfcp.jpg
Giải bóng đá Nhi đồng tỉnh Bình Dương lần 1 -2019 được tổ chức khá chuyên nghiệp. Ảnh: Hải Nguyễn.

Trong lần đầu tiên giải được tổ chức, với mong muốn tạo sân chơi chuyên nghiệp cho các em nhỏ mê bóng đá ở lứa tuổi nhi đồng, BTC giải hi vọng đây sẽ là sân chơi nhiều niềm vui, bổ ích và tràn ngập tiếng cười sau những giờ học căng thẳng trên lớp.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Kim Phụng - PCT Liên đoàn bóng đá Bình Dương cho biết: "Đây là sân chơi rất bổ ích dành cho các em lứa tuổi nhi đồng. Giải đấu này sẽ giúp cho các học sinh rèn luyện thêm sức khoẻ, bớt thời gian dành cho điện thoại và máy tính bảng quá nhiều".

Với tiêu chí tổ chức giải đấu xanh, sạch, đẹp, BTC hi vọng mỗi đội bóng và từng cá nhân tham dự sẽ là một sứ giả của giải đấu, góp phần làm nên thành công chung trong lần đầu giải dành cho lứa tuổi Nhi đồng trên địa bàn tỉnh Bình Dương được tổ chức.

Ngay trong lần đầu giải được tổ chức với quy mô chuyên nghiệp, đã quy tụ được 16 đội bóng tham gia. Buổi lễ bốc thăm chia bảng đã xác định được 4 bảng đấu cụ thể như sau:

Bảng A: Long Nguyên - Bàu Bàng, Dĩ An, Phú Lợi FC, BSA - MFC Sport.

Bảng B: Bắc Tân Uyên, Tân Uyên, Mỹ Phước (Bến Cát), Phú Giáo.

Bảng C: Tây Nam (Bến Cát), Phú Mỹ (Thủ Dầu Một), Football PPD2, Visip Lái Thiêu.

Bảng D: Football PPD1, Kim Chi Sport, Lai Uyên (Bàu Bàng), Football Club TN.

Giải sẽ bắt đầu các trận đấu vòng bảng từ ngày 23-11. Vòng tứ kết và bán kết sẽ diễn ra trong ngày 30-11. Trận chung kết và lễ bế mạc giải sẽ diễn ra trong ngày 1-12-2019.

Theo SohaNews