Đang cùng Quảng Ninh tham dự giải bóng đá tập huấn Thiên Long Cup 2019 tại Thành Long với thành tích lọt vào chung kết vs Quảng Nam, HLV Phan Thanh Hùng đã có những chia sẻ về trận tứ kết Asian Cup 2019 giữa ĐT Việt Nam gặp Nhật Bản tối nay.

"Nhật Bản, sức mạnh của họ không cần phải bàn nữa rồi. Tuy nhiên, tôi vẫn có niềm tin mãnh liệt rằng ĐT Việt Nam sẽ làm nên chuyện khi chạm trán Nhật Bản sắp tới. Riêng HLV Park Hang-seo đã vô số lần giúp đội tuyển vượt qua khó khăn.

Ông ấy đã chứng minh Việt Nam có thể gây bất ngờ trước bất cứ đối thủ nào. Và dù Nhật Bản có đẳng cấp hơn nhưng tôi tin lần này đội tuyển chắc chắn sẽ có màn trình diễn không tồi với họ. Và biết đâu bất ngờ sẽ xảy đến".

congphuongghibangohoachodtvietnam00115480473342045904042001548050335961164844847e2f240d282cp.jpg
ĐT Việt Nam sẽ làm nên bất ngờ trước Nhật Bản? Ảnh: Tùng Lê.

"Sau những gì đội tuyển thể hiện thì ai cũng thấy, thành tích như thế thì thật là quá tuyệt vời. Không phải thành công là nhờ yếu tố may mắn mà đó là đẳng cấp nền bóng đá đã được HLV Park Hang-seo xây dựng.

Các chiến thắng đến một cách rất thuyết phục. ĐT Việt Nam hiện tại có màn trình diễn ấn tượng, có sự ổn định lâu dài, sức sống mạnh mẽ hơn hẳn mọi đội tuyển trước đây. Thành công mà HLV Park Hang-seo có được thời gian qua dựa trên tập thể có khát khao, tràn đầy nhiệt huyết.

Các cầu thủ còn có nhiều thời gian để trưởng thành hơn, tài năng hơn. Tôi tin thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ thành công nhiều năm nữa", HLV Phan Thanh Hùng tin vào tương lai tươi sáng của bóng đá Việt Nam.

Đồng quan điểm với HLV Phan Thanh Hùng, HLV Hoàng Văn Phúc từng cùng Quảng Nam vô địch V.League 2017 cho hay:

“Nhật Bản là một đối thủ khó chịu và đẳng cấp đã được thể hiện từ rất lâu, không chỉ châu lục mà trên tầm thế giới, tất nhiên họ hơn hẳn ĐT Việt Nam. Tại Asian Cup 2019, Nhật Bản gọi 13 cầu thủ đẳng cấp chơi ở châu Âu về thi đấu và cho thấy quyết tâm vô địch.

Tuy nhiên, ĐT Việt Nam có lợi thế là tâm lý thoải mái của các cầu thủ. Họ sẽ rất tự tin vì đến tứ kết rồi còn hơn cả mục tiêu. Thầy trò HLV Park Hang-seo lại có được hơn một ngày nghỉ so với Nhật Bản, chúng ta có nhiều ưu thế trước khi gặp Nhật Bản”.

Trước trận chung kết giải Thiên Long Cup 2019 giữa Quảng Ninh gặp Quảng Nam sẽ diễn ra trận đấu từ thiện giữa PTV Sài Gòn gặp CLB Runam Star. Trận đấu được tổ chức nhằm gây quỹ từ thiện ủng hộ cho bé Vũ Thị Hồng sinh ngày 17/09/2010.

Mẹ bé là Trần Thị Hằng 1986 - Xóm 10, Giao An, Giao Thuỷ, Nam Định. Ba bé bị tai nạn và đã mất khi đang đi làm (năm 2009) nên Hồng mồ côi ba từ lúc mẹ mang bầu. Mẹ Hồng 1 mình đi làm công nhân nuôi Hồng nhưng 3 tháng nay cũng đã thất nghiệp và bán rau qua ngày.

Theo SohaNews