Tại vòng 1/8, tuyển Nhật Bản là đại diện duy nhất của Châu Á góp mặt, sau khi vượt qua vòng bảng nhờ tiêu chí fair-play.

“Trong bóng đá, đôi khi cần phải có yếu tố thực dụng. Vấn đề của Nhật Bản, họ ở thế buộc phải chơi như vậy để bảo toàn tiêu chí thẻ phạt và tỷ số.

Hơn nữa, đây là quy định do FIFA đưa ra, thế nên chính các cầu thủ Nhật cũng phải làm mọi cách để đạt tiêu chí đi tiếp. Ngay cả bóng đá Việt Nam rơi vào hoàn cảnh như vậy, tôi cho rằng chúng ta cũng sẽ làm như Nhật để có được kết quả tốt. Vậy thì tại sao lại lên án họ?”, Như Thành chia sẻ quan điểm khi nhắc đến Nhật Bản.

photo11530523874950538748867b2f8ccf757cp.jpg
De Bruyne (số 7) là một trong những nhân tố quan trọng của Bỉ. Ảnh: sportpesanews

Như Thành cũng là một trong số ít những người đặt cửa Nhật Bản vượt qua vòng bảng từ khi đội bóng này ra quân ở trận mở màn. Anh đặc biệt ấn tượng với lối chơi của Nhật cũng như tinh thần của các “Samurai xanh”.

Tuy vậy, trước cuộc đối đầu với ứng viên cho chức vô địch là tuyển Bỉ vào đêm nay, nhà vô địch AFF Cup 2008 lại lý trí: “Tôi ấn tượng với Nhật Bản và mong đội bóng này đi tiếp. Tuy nhiên, với những đội bóng có đẳng cấp như Bỉ thì Nhật khó có cửa.

Đội hình của Bỉ gồm những ngôi sao hàng đầu thế giới như De Bruyne, Hazard, Lukaku… nên sẽ rất khó cho Nhật Bản. Tất nhiên, nói như vậy không có nghĩa Nhật Bản không có hy vọng. Cơ hội tạo ra bất ngờ của Nhật, theo tôi chỉ là 40%”.

Trận đấu giữa Nhật Bản và Bỉ sẽ diễn ra vào lúc 1h00 ngày 3.7.