Đêm 31/3, HLV Pairoj Borwonwatanadilok đã chính thức tuyên bố từ chức chỉ ít giờ sau thất bại của Muangthong trước Ratchaburi. Đây là kịch bản không quá bất ngờ do Muangthong vừa trải qua màn khởi đầu mùa giải tồi tệ nhất trong lịch sử.

Theo thông tin mới nhất từ hai tờ báo Thaipost và Buaksib ở Thái Lan, ban lãnh đạo CLB Muangthong đã sẵn sàng mời Kiatisuk về dẫn dắt CLB thay thế HLV Pairoj Borwonwatanadilok với một mức lương hậu hĩnh.

Theo ban lãnh đạo đội bóng, Kiatisuk là sự lựa chọn hoàn hảo nhất ở thời điểm hiện tại bởi kinh nghiệm và uy tín của ông chắc chắn sẽ giúp vực dậy tinh thần của các cầu thủ cũng như cải thiện thành tích giúp đội bóng trở lại với cuộc đua cạnh tranh chức vô địch Thai League.

sac2155407869580020743813421554078702266890089106cf5029d51dcp.jpg
Kiatisuk đang có cơ hội rất lớn dẫn dắt Muangthong.

Tuy nhiên, vấn đề mang tính mấu chốt đó là liệu "Zico Thái" có đồng ý với nguyện vọng của Muangthong hay không vẫn còn được bỏ ngỏ.

Kể từ khi chia tay CLB Port FC hồi năm 2017 cho đến nay, nhà cầm quân sinh năm 1973 vẫn không dẫn dắt một đội bóng nào mà chuyển sang thực hiện dự án phát triển bóng đá học đường ở nhiều địa phương trên khắp Thái Lan.

Những ngày gần đây, nhiều CĐV ở Thái Lan cũng kêu gọi LĐBĐ nước này mời lại HLV Kiatisuk trở lại dẫn dắt 1 trong 2 đội tuyển U23 hoặc U19 Thái Lan sau những thất bại liên tiếp ở Việt Nam.

Quyết định vẫn hoàn toàn phụ thuộc vào Kiatisuk. Nhưng trong trường hợp Zico Thái đồng ý đầu quân cho Muangthong thì đó cũng là một kịch bản thú vị với người hâm mộ ở Thái Lan lẫn những khán giả Việt Nam vẫn đang hàng tuần dõi theo màn trình diễn của thủ thành Đặng Văn Lâm.

Với bản thân Kiatisuk, nếu có thể chèo lái một bóng giàu truyền thống, có tiềm lực tài chính và nhân sự vững mạnh như Muangthong thì đó cũng sẽ là sự lựa chọn tương đối lý tưởng.

Vòng 5 Thai League 2019: Ratchaburi 2-0 Muangthong United

Theo SohaNews