So với bảng A, bảng B nguy hiểm hơn rất nhiều. Ở bảng đấu này, Thái Lan, Indonesia, Singapore hay Philippines đều có cơ hội đi tiếp.

Ở loạt đấu đầu tiên, trong khi trận Thái Lan vs Timor-Leste không mang nhiều ý nghĩa, vì bầy Voi chiến gần như nắm chắc chiến thắng dù không cần tung toàn lực, thì Singapore và Indonesia khả năng sẽ phải tung hết vốn liếng.

Mới là trận đầu tiên nhưng ở bảng B, Singapore - Indonesia - Philippines gần như sẽ cạnh tranh vị trí thứ 2 bảng đấu với nhau, còn vị trí thứ nhất được dự đoán sẽ thuộc về Thái Lan.

Với cục diện ấy, các trận đấu giữa bộ 3 Singapore, Indonesia và Philippines mang ý nghĩa quyết định và hiển nhiên không đội nào muốn thua.

Về thành tích, Singapore hiện sánh cùng Thái Lan với 4 chức vô địch trong khi Indonesia mới chỉ vô địch 1 lần duy nhất. Tuy nhiên, phong độ gần đây của Indonesia lại tốt hơn nhiều.

Kể từ chức vô địch năm 2012, 2 kì AFF Cup sau đó Singapore không thể vượt qua vòng bảng. Còn Indonesia hiện là đương kim Á quân của giải.

Kết quả trận đấu là rất khó đoán trước, chỉ biết cuộc chiến này sẽ có lợi cho các đội bóng mạnh khác ở khu vực Đông Nam Á, không chỉ tại bảng B mà còn cả ở bảng A như Việt Nam, Malaysia.

Thầy trò HLV Park Hang-seo có thể sẽ phần nào nhận thấy được mạnh yếu của Singapore lẫn Indonesia để biết đường đối phó nếu đụng độ tại bán kết.

Theo SohaNews