Theo thông tin từ truyền thông Trung Quốc thì võ sư Vương Chiêm Hải và võ sĩ Yi Long đã thống nhất sẽ thượng đài theo luật MMA vào ngày 27/4 tới.

Đây là thông tin hết sức bất ngờ cho cư dân mạng bởi trước đó, hai nhân vật này dường như không có liên quan gì và cũng không hề nhắc tới nhau trên mạng xã hội hay khi tiếp xúc với truyền thông.

Sự bất ngờ mà "Đệ nhất Thiếu Lâm" và "Vua Thái Cực Quyền" tạo ra vẫn chưa dừng lại ở đó. Theo thông tin được tờ báo Sohu đăng tải sáng 5/4 thì Vương Chiêm Hải và Yi Long sẽ mời phương trượng Thiếu Lâm Tự Thích Vĩnh Tín làm trọng tài vào ngày 27/4 tới.

Phương trượng Thiếu Lâm Tự làm trọng tài trận tỉ thí giữa Yi Long với “Vua Thái Cực Quyền” - Ảnh 1.

Võ sư Vương Chiêm Hải và phương trượng Thiếu Lâm Tự Thích Vĩnh Tín.

Đây chắc chắn là kịch bản không nhiều người có thể hình dung ra bởi phương trượng Thích Vĩnh Tín là một nhà quản lý chứ không phải là một trọng tài thể thao, càng không có kinh nghiệm trong việc làm trọng tài ở một trận đấu MMA.

Tờ Sohu cho hay, đích thân phương trượng Thích Vĩnh Tín cũng khẳng định rằng ông thường không tham dự các sự kiện thi đấu võ thuật đối kháng, nhưng lần này, ông sẽ ngoại lệ và điều đó cho thấy Thích Vĩnh Tín coi trọng Yi Long và Vương Chiêm Hải như thế nào.

Có một điều khiến người hâm mộ võ thuật đang rất quan tâm, đó là liệu trận đấu giữa Yi Long và Vương Chiêm Hải có thực sự là một cuộc chiến mang chất lượng chuyên môn, hay thực chất đây chỉ là chiêu trò để cả hai cùng đánh bóng tên tuổi dưới danh nghĩa quảng bá cho võ thuật Trung Quốc.

Phương trượng Thiếu Lâm Tự làm trọng tài trận tỉ thí giữa Yi Long với “Vua Thái Cực Quyền” - Ảnh 2.

Vương Chiêm Hải (phải) và người đồng môn Trần Tiểu Vượng

Phương trượng Thiếu Lâm Tự làm trọng tài trận tỉ thí giữa Yi Long với “Vua Thái Cực Quyền” - Ảnh 3.

Vương Chiêm Hải và Lý Liên Kiệt.

Trên thực tế, cả hai đều không phải là một võ sĩ MMA nhưng lại đánh theo luật của MMA. Do vậy, một số cư dân mạng dự đoán trận đấu sắp tới có thể sẽ không mang quá nhiều ý nghĩa chuyên môn.

Một vấn đề nữa cũng được đặt ra liên quan tới vai trò trọng tài của phương trượng Thích Vĩnh Tín. Một số cư dân mạng đặt ra câu hỏi liệu rằng vị trọng tài này có thiên vị Yi Long hay không bởi Yi Long vẫn được coi là một đại diện của võ thuật Thiếu Lâm.

Song, bất kể trận đấu sắp tới có diễn ra theo chiều hướng nào đi chăng nữa, nó vẫn thu hút sự quan tâm rất lớn từ giới võ thuật và đông đảo cư dân mạng ở Trung Quốc.

Phương trượng Thiếu Lâm Tự làm trọng tài trận tỉ thí giữa Yi Long với “Vua Thái Cực Quyền” - Ảnh 4.

Nhiều cư dân mạng sợ phương trượng Thích Vĩnh Tín sẽ thiên vị Yi Long.

(Xem thêm các tin tức võ thuật tại đây)