Bóng rổ

4194
Playoffs 2 – Game 2: Hanoi Buffaloes - Thang Long Warriors: Chủ nhà bất lực?
Playoffs 2 – Game 2: Hanoi Buffaloes - Thang Long Warriors: Chủ nhà bất lực?

Playoffs 2 – Game 2: Hanoi Buffaloes - Thang Long Warriors: Chủ nhà bất lực?

  • VBA

    11:51 - 11/11/2017
  • thích Thích
  • yêu thích Yêu thích
  • tin rác Tin rác
  • tin chát Tin chán
  • thú vị Thú vị
“Derby Thủ đô” đang trở thành cụm từ gây ám ảnh nhất vào lúc này với các cầu thủ Hanoi Buffaloes khi đã 4 trận derby liên tiếp “Trâu thủ đô” không thể giành được dù chỉ là một chiến thắng.

Một thành tích khá đáng buồn khi xét trên yếu tố “tuổi đời và kinh nghiệm thi đấu”, đoàn quân của huấn luyện viên Todd Purves “già dặn và bản lĩnh” hơn rất nhiều so với đối thủ Thang Long Warriors. Tuy nhiên, trước phong độ khủng khiếp từ địch thủ, Hanoi Buffaloes dường như quá bất lực trong việc tìm ra cách để đánh bại “người đàn em” này. Liệu rằng ở lần tái ngộ này, Hanoi Buffaloes sẽ chặn đứng được chuỗi chiến bại của mình hay Thang Long Warriors sẽ lại tiếp tục có thêm một chiến thắng để bước tiếp vào trận chung kết VBA 2017 ngay ở lần đầu tham dự.

Thang Long Warriors – Thời đại của những chiến binh

Ở lần đối đầu gần nhất, Thang Long Warriors đã giành được chiến thắng cách biệt 82-57 trước Hanoi Buffaloes đồng thời thiết lập nên kỷ lục 6 trận thắng liên tiếp tại giải. Với sức mạnh quá khủng khiếp của mình, đoàn quân của huấn luyện viên Lee Tao Dana đã lần lượt đánh bại từng đối thủ một trên con đường hiện thực hoá giấc mơ vô địch đồng thời khiến các đội bóng còn lại cảm thấy rằng ngăn chặn Thang Long Warriors vào lúc này gần như là một nhiệm vụ bất khả thi.

“Các chiến binh khủng long” sở hữu những cây ghi điểm sắc bén như Jaywuan Hill, Tô Quang Trung, các cầu thủ có khả năng phòng ngự tốt nhất giải như Nguyễn Văn Hùng, Justin Young cùng rất nhiều nội binh có phong độ thi đấu vô cùng ấn tượng vào lúc này như Hoàng Thế Hiển, Đỗ Duy Nam hay Trương Hoàng Trung. Với một lực lượng hùng mạnh, chiều sâu đội hình đáng nể cùng sức tấn công mạnh mẽ, Thang Long Warriors đang chứng tỏ rằng họ chính là ứng cử viên sáng giá nhất cho ngôi vô địch. Một điều đã từng được thể hiện trong phát biểu của Jaywuan Hill ở trận đấu vừa qua: “Ở trận đấu tới tại nhà thi đấu Bách Khoa, một khi chúng tôi thiết lập được thế trận áp đảo như ngày hôm nay thì việc tiếp theo sẽ chỉ là chờ xem đối thủ trong trận chung kết là Saigon Heat hay Cantho Catfish mà thôi”.

Trước sức mạnh quá khủng khiếp cùng sự tự tin đang lên cao độ của địch thủ, liệu rằng Hanoi Buffaloes sẽ “vượt khó” thành công hay Thang Long Warriors sẽ lại tiếp tục giành thêm một chiến thắng nữa để khẳng định VBA 2017 đang là “triều đại” của họ.  

Hanoi Buffaloes – Chặn đứng chuỗi chiến bại?

Mặc dù có lợi thế sân nhà ở cuộc đối đầu này, tuy nhiên nhiệm vụ giành chiến thắng trước Thang Long Warriors đang trở nên quá khó khăn đối với Hanoi Buffaloes. Đặc biệt là khi ở game 1 vừa rồi, tất cả những “chiêu bài” tấn công của huấn luyện viên Todd Purves đều lần lượt bị “các chiến binh khủng long” vô hiệu hoá.

Vincent Nguyễn sau những trận đấu toả sáng liên tiếp thì lần này, anh đã gặp phải đối thủ quá lớn là Justin Young, một trong những cầu thủ phòng ngự hay nhất của VBA 2017. Jason Carter thì dường như vẫn chưa tìm ra cách để hạn chế bớt số lỗi cá nhân của mình, đặc biệt là khi anh phải đối đầu với quá nhiều big man tinh quái của Thang Long Warriors. Và điều đó đã trở thành một yếu điểm để đoàn quân của huấn luyện viên Lee Tao Dana khai thác. Trong khi đó, những nội binh khác như anh em Phú Hoàng – Thành Đạt, các tiền đạo Đặng Thái Hưng hay Đinh Tiến Công lại không có được phong độ tốt nhất để có thể xuyên phá bảng rổ được bảo vệ quá kỹ bởi các big man bên phía Thang Long Warriors.

Ở lần tái ngộ này, khả năng giành chiến thắng của Hanoi Buffaloes đang trở nên rất mong manh khi những phương án ghi điểm chủ lực của họ trước đó đã bị vô hiệu hoá. Và có lẽ các cổ động viên của Hanoi Buffaloes chỉ có thể mong đợi rằng trong khoảng thời gian ít ỏi vừa qua, huấn luyện viên Todd Purves đã tìm ra được đối sách để có thể ngăn chặn hoàn toàn những cây ghi điểm bên phía đối thủ đồng thời phát huy một cách tối đa hiệu quả từ các tình huống ném rổ của mình. Cơ hội cho “trâu Thủ đô” dù ít nhưng không phải là đã hết, do đó, điều mà những người hâm mộ của Hanoi Buffaloes cần làm vào lúc này là tin tưởng hết mình vào đội nhà và trông chờ đoàn quân của huấn luyện viên Todd Purves sẽ làm nên điều thần kỳ ở lần tái đấu tới đây.  

  • 22/05
60% Complete (warning)