Với những thành tích nổi bật cùng U23 Việt Nam thời gian qua như hạng Nhì VCK U23 châu Á và hạng Tư Asiad, tiền vệ Nguyễn Quang Hải cùng thủ môn Bùi Tiến Dũng đang được xem như ưng viên hàng đầu cho danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2018.

"Không cần nói nhiều thì năm nay là năm của U23 Việt Nam với những gương mặt nổi bật như Quang Hải, Tiến Dũng, Văn Thanh, Văn Đức... Với thành tích và sự đóng góp nổi bật trong màu áo đội tuyển, tôi nghĩ danh hiệu Quả bóng vàng năm nay sẽ là cuộc cạnh tranh gay gắt giữa Quang Hải và thủ môn Tiến Dũng.

Khả năng Quang Hải đạt được danh hiệu này là khá cao, bởi vì cậu ta vừa cùng CLB Hà Nội vô địch V.League 2018 sớm 5 vòng đấu. Tuy nhiên, đó chỉ là phỏng đoán của tôi vì thủ môn Tiến Dũng cũng đã có một năm thành công trong màu áo U23 Việt Nam", chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương phát biểu tại buổi lễ công bố giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2018.

tiendung15366348458661178137250384f5e921acp.jpg
Thủ môn Bùi Tiến Dũng sẽ cạnh tranh danh hiệu QBV Việt Nam 2018 với Quang Hải?

Theo đó, nhằm chuẩn bị tốt cho Quả bóng vàng Việt Nam 2018, sáng nay 11/09 tại văn phòng báo SGGP đã diễn ra buổi lễ công bố giải thưởng danh giá này. Một nét mới của giải năm nay là Ban tổ chức (BTC) giải sẽ chốt thời gian nhận phiếu bầu vào ngày 20/12. Khi đó, V.League 2018 đã hạ màn và AFF Cup 2018 cũng đã kết thúc.

Sở dĩ có thay đổi này là vì BTC không muốn lặp lại sự việc ở những mùa giải trước đó khi danh sách đã chốt nhưng có một số gương mặt được bầu chọn bị kỷ luật, vi phạm án kỷ luật của VFF, không được nhận giải thưởng.

"Năm nay, BTC giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam chưa công bố danh sách và đợi V.League cũng như AFF 2018 kết thúc mới đưa ra vì không muốn lặp lại tình huống giống như Văn Quyết năm rồi. Làm việc này, chúng tôi muốn tìm ra gương mặt xứng đáng nhất để được vinh dự nhận giải thưởng danh giá QBV", Trưởng BTC ông Nguyễn Nhật phát biểu.

Giống mọi năm, giải sẽ có các hạng mục Quả bóng vàng, bạc, đồng dành cho nam, nữ và Futsal; Cầu thủ nước ngoài xuất sắc; Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất; Cầu thủ được yêu thích nhất. Các cầu thủ đoạt giải sẽ được chọn từ những lá phiếu bầu của chuyên gia, HLV, đội trưởng các đội V.League và các nhà báo thể thao.

Ngoài ra, BTC cũng sẽ tiến hành xem xét tiêu chí những gương mặt đã nhận danh hiệu Quả bóng vàng, nhưng nếu vi phạm kỷ luật, hoặc có những phát biểu không đúng mực, sai đạo đức, bị dư luận lên án, dù cho còn thi đấu hay giã từ sự nghiệp, sẽ bị thu hồi lại giải thưởng này.