Chiều mai 5/12, U22 Việt Nam sẽ có trận đấu cuối cùng vòng bảng chạm trán với U22 Thái Lan. Thầy trò HLV Park Hang-seo chỉ cần 1 kết quả hoà là giành ngôi nhất bảng B cùng tấm vé dự vòng bán kết. Trong khi đó, thầy trò HLV Akira Nishino buộc phải thắng với cách biệt 2bàn trở lên mới có vé đi tiếp tại môn bóng đá nam SEA Games.

Dù biết rằng đội bóng trẻ xứ Chùa vàng gặp khó trong việc tranh chấp tấm vé đến bán kết, nhưng cánh phóng viên của Thái Lan vẫn tin vào phép màu dành cho thầy trò HLV Akira Nishino.

"Tất nhiên chúng tôi biết, rất khó để cho Thái Lan giành vé vào bán kết. Thế nhưng vẫn hi vọng rằng sẽ có phép màu dành cho thầy trò HLV Akira Nishino. Vẫn còn hai hiệp chính vào ngày mai, chúng tôi vẫn mong điều bất ngờ sẽ diễn ra trước U22 Việt Nam.

Lúc này, các bạn đang có phong độ cao cùng nhiều cầu thủ chất lượng. Nhưng tôi được biết cầu thủ quan trọng nhất của U22 Việt Nam là Quang Hải hiện đang chấn thương, sức mạnh phần nào sẽ giảm xuống. Nếu có được may mắn đồng hành, Thái Lan hoàn toàn có khả năng lách qua khe cửa hẹp để vào bán kết", phóng viên ảnh Jib Wasan Warnthong của Thái Lan cho hay.

ducchinh157538644353020489751271575437711991141914779384647befb0cp.jpg
U22 Việt Nam chỉ cần 1 trận hoà trước Thái Lan là giành ngôi đầu bảng B cùng tấm vé vào chơi bán kết. Ảnh: Anh Khoa.

"Ồ, sẽ rất khó khăn cho U22 Thái Lan trong trận ngày mai. U22 Việt Nam hiện tại quá mạnh với dàn cầu thủ đồng đều, đang có phong độ cao nên sẽ khó để cho chúng tôi có thể tạo ra bất ngờ. Tuy nhiên, tôi vẫn tin HLV Akira Nishino sẽ có cách để giúp đội nhà vượt qua giai đoạn này.

Tôi có niềm tin đó bởi cách đây 2 năm, Thái Lan từng đánh bại Việt Nam cũng tại sân chơi SEA Games. Khi đó, đội tuyển của các bạn cũng có lứa cầu thủ rất hay. Hình như tôi nhớ là có Công Phượng và Quang Hải hiện vẫn còn thi đấu.

Để giành chiến thắng với cách biệt 2-0 lúc này sẽ rất khó. Nhưng bất ngờ luôn có trong bóng đá và mọi chuyện đều có thể diễn ra. Tất nhiên là tôi mong U22 Thái Lan vào bán kết nhưng nếu không được thì vẫn chúc U22 Việt Nam sẽ giành được chức vô địch", phóng viên Chainachai Phátra của Ball Thai Image cho hay.

Theo SohaNews