Paris St Germain đang phải đối đầu với những rắc rối lớn, khi LĐBĐ Châu Âu (UEFA) tiến hành điều tra xem "gã nhà giàu" của bóng đá Pháp này có vi phạm Luật công bằng tài chính hay không.

Cụ thể, UEFA điều tra việc PSG mua Neymar và Mbappe với số tiền khổng lồ (200 triệu bảng cho Neymar và 166 triệu bảng cho Mbappe).

Năm 2014, PSG vi phạm Luật công bằng tài chính và bị trừng phạt bằng cách cắt giảm nhân sự tham dự vòng bảng Champions League. Nếu UEFA tìm ra được những bằng chứng về việc PSG vi phạm FFP trong giai đoạn 2013-15, đội bóng này có thể bị loại khỏi Champions League do hai lần vi phạm luật. Chính vì thế, có thể PSG sẽ phải bán bớt cầu thủ, có thể là Neymar hoặc Mbappe.

Trước thông tin này, theo tờ AS của Tây Ban Nha, Real Madrid đang theo dõi sát tình hình và sẵn sàng mua một trong hai cầu thủ trên nếu PSG muốn bán nhanh.

Real lại muốn gấp rút tăng cường một tên tuổi lớn sau khi bán mất Cristiano Ronaldo trong mùa hè vừa qua.

Cũng theo AS, khả năng Neymar chuyển đến Real cao hơn. Sau chiến thắng cùng đội tuyển Pháp ở World Cup 2018, Mbappe đang rất được các fan của sân Công viên các hoàng tử hâm mộ. Trong khi đó, Neymar lâu nay vẫn hé lộ ý định trở lại Tây Ban Nha, do chê giải VĐ bóng đá Pháp kém tính cạnh tranh.

Trong 3 tháng cuối của mùa giải năm ngoái, Neymar phải nghỉ thi đấu do chấn thương, tuy nhiên PSG vẫn giành chức vô địch Ligue 1 mà không cần ngôi sao người Brazil.

Mùa bóng này, Mpappe cũng đang ghi nhiều bàn thắng hơn Neymar (11 bàn so với 10 bàn), dù bị treo giò 3 trận.

Theo SohaNews