Ronaldo khởi đầu La Liga mùa giải 2017/18 theo cái cách vô cùng tệ hại khi chỉ ghi được duy nhất 1 bàn sau 7 vòng đấu. Cùng thời điểm đó, Messi đã có tới 12 lần xé lưới đối phương.

Siêu sao người Bồ Đào Nha đã bị chỉ trích và có nhiều ý kiến cho rằng Ronaldo đã ở bên kia sườn dốc của sự nghiệp bởi đã 33 tuổi. Nhưng lúc ấy, Ronaldo vẫn tự tin cá cược với các đồng đội sẽ vượt Messi trong cuộc đua Vua phá lưới La Liga.

  

Không nhiều người tin Ronaldo có thể làm được điều đó, nhưng giai đoạn cuối mùa giải đang chứng kiến phong độ làm bàn hủy diệt của CR7. Mới nhất, Ronaldo nã vào lưới Girona tới 4 bàn, góp công vào chiến thắng 6-3 của Real Madrid.

Tính ra, Ronaldo đã ghi bàn trong 8 trận liên tiếp ở mọi đấu trường. Trong 9 vòng ở La Liga gần nhất, cựu tiền đạo Man Utd nổ súng tới 18 lần. Với phong độ cao, Ronaldo đã vươn lên đứng thứ 2 danh sách Vua phá lưới với 22 bàn, chỉ kém 3 bàn so với Messi (25 bàn).

  

Theo thống kê, hiệu suất ghi bàn của Ronaldo vô cùng khủng khiếp dù đá ít hơn Messi 5 trận mùa này. Cứ trung bình 92 phút Ronaldo lại ghi 1 bàn. Trong khi đó, Messi cần 98 phút để làm được điều tương tự Ronaldo.

La Liga 2017/18 còn lại 9 vòng đấu, trong đó có trận Siêu kinh điển lượt về vào tháng 5 tới. Nếu tiếp tục duy trì phong độ ghi bàn ấn tượng như hiện tại, việc Ronaldo vượt Messi trong cuộc đua Vua phá lưới là hoàn toàn có thể xảy ra.

Danh sách ghi bàn ở La Liga 2017/18

1. Lionel Messi (Barca) - 25 bàn

2. Cristiano Ronaldo (Real Madrid) - 22 bàn

3. Luis Suarez (Barca) - 21 bàn

4. Antoine Griezmann (Atletico Madrid) - 17 bàn

5. Cristhian Stuani (Girona) - 17 bàn

6. Iago Aspas (Celta Vigo) - 16 bàn

Theo Kênh 14