Sau khi giúp Real giành chức vô địch Champions League lần thứ 3 liên tiếp, Ronaldo đã muốn và thậm chí là yêu cầu Real nên soạn cho anh một bản hợp đồng mới. Kèm theo đó là việc tăng lương giúp anh trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới hoặc ít nhất là ngang bằng mức lương mà siêu sao Lionel Messi và Neymar đang được hưởng.

Ở thời điểm đó, Real đã được cho là không chấp nhận yêu cầu của Ronaldo. Chưa kể, họ còn có ý định bán hoặc đổi anh cộng thêm gần 200 triệu bảng cho PSG để lấy Neymar. Chính điều này đã động chạm đến lòng tự ái của CR7 khiến anh muốn chia tay đội bóng.

photo115288069737839444434582cbf4ad093cp.jpg
Ronaldo không hài lòng với mức lương mới mà Real đưa ra.

Phải mãi cho đến thứ Hai vừa qua, Real mới chịu “xuống nước” khi chấp nhận tăng lương cho Ronaldo lên thành 28,5 triệu bảng/năm. Thế nhưng, mức lương này chẳng khác nhiều so với thu nhập trước đó của ngôi sao người Bồ Đào Nha khi vào mùa giải 2016/17, anh đã ký hợp đồng với “Kền kền trắng” và nhận mức lương là 22 triệu bảng/mùa.

Theo nhà báo Jesus Sanchez, việc Real đưa ra bản hợp đồng mới này tiếp tục khiến Ronaldo cảm thấy chạnh lòng. Bởi vì, ngôi sao 33 tuổi cho rằng, anh giành Quả bóng vàng thì sẽ là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Mà đã là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới thì phải được hưởng mức lương cao nhất thế giới. Như vậy mới phù hợp với tài năng của anh.

Thậm chí, Ronaldo cảm thấy “ghê tởm” và như bị sỉ nhục với bản hợp đồng mới mà Real vừa soạn thảo cho anh. Bởi vì, nó không chỉ chẳng đáp ứng được sự mong muốn của CR7, mà còn khiến anh như bị “bỏ rơi”.