HAGL đã trình làng lứa cầu thủ mới thuộc khóa 4 của JMG. Sau 3 trận đấu ở vòng bảng, lứa đàn em Công Phượng phải khá vất vả mới giành được vé dự vòng bán kết. Cụ thể, U19 HAGL giành được hai chiến thắng 1-0 và 2-1 trước Viettel, An Giang rồi để thua Đà Nẵng 1-2. Nhiều ý kiến cho rằng lứa đàn em Công Phượng chơi thực dụng hơn các đàn anh của mình khá nhiều.

Cụ thể, khóa 4 HAGL JMG không còn ào ạt vùng lên tấn công mỗi khi tiếp cận trận đấu. Thậm chí ngay cả khi thua bàn hay chưa chắc chắn giành vé vào chơi bán kết, lứa đàn em Công Phượng vẫn không nôn nóng dâng cao tấn công bằng mọi giá để giành chiến thắng.

"Tôi đồng ý với ý kiến này của giới chuyên môn. Trong các buổi tập tôi luôn cho các học trò vận dụng nhiều bài để họ biết chọn đúng thời điểm tấn công. Trên sân tập, các học trò của tôi làm rất tốt. Nhưng khi thi đấu họ có phần hơi vội vàng, vẫn còn thiếu kinh nghiệm.

Thực sự, cả đội chưa hoàn thiện những gì tốt nhất mà tôi mong muốn. Tôi và các học trò cần có thêm thời gian để khắc phục những điểm yếu này. Trong bóng đá, điều bạn mong muốn cuối cùng là chiến thắng, vậy nên tính thực dụng cần phải có", HLV Graechen cho biết.

u19hagl99015524325126241274642710155243252525517701817607fa6daf977cp.jpg
U19 HAGL vẫn biết cách giành chiến thắng nhưng nó chưa lung linh và đẹp mắt như lứa đàn anh Công Phượng. Ảnh: Cao Nguyên.

Chia sẻ về điều chưa hoàn thiện của lứa đàn em Công Phượng, HLV Graechen cho hay: "Bạn biết đấy, bóng đá ngày nay quan trọng nhất là sự chuyển đổi thế trận từ phòng ngự qua tấn công và ngược lại, chúng tôi sẽ phải làm việc nhiều về điều này. U19 HAGL có nhiều cầu thủ tốc độ để tấn công ở 2 biên, nhưng giải này họ chưa làm được điều đó..

Hơn nữa, nếu muốn chơi thứ bóng đá đẹp và cống hiến, các cầu thủ phải luôn luôn cần những nguồn cảm hứng. Hiện tại, các học trò của tôi gặp nhiều sức ép trong lần đầu thi đấu tại một giải đấu chính thức.

Họ gần như buộc phải thắng trong tất cả các trận đấu, sức ép vô hình khiến các cầu thủ của tôi đã không thể chơi như những gì đã tập luyện. Tôi luôn yêu cầu các học phải kiên nhẫn trong mọi tình huống, đến lúc này mọi chuyện diễn ra suôn sẻ như mong muốn.

Chúng tôi vẫn giành chiến thắng, không nhiều bàn thắng được ghi nhưng quan trọng là đã hoàn thành mục tiêu vào bán kết. Tôi không vội vã thay người, đổi chiến thuật vì tôi hiểu năng lực của các học trò trên băng ghế dự bị. Tôi muốn thay ai vào thì người đó phải mang lại sự tích cực hơn, đột biến hơn".

Theo SohaNews