"Mùa hè này, tôi đã suy nghĩ và nhớ lại rất nhiều chuyện. Thật buồn khi thấy được sự thật rằng, không có bất cứ ai trong đội bóng đứng lên để bảo vệ tôi cả.

Vào lúc những tin đồn tôi sẽ ra đi tràn ngập trên mặt báo, không một ai ở đây ra mặt để đập tan chúng.

Suốt 3-4 tuần liên tục, tin đồn vẫn cứ đến và vẫn không có ai làm điều gì, dù nhỏ nhất. Và rồi khi đôi bên ngồi vào bàn thương thảo để đưa ra kết luận, đội bóng muốn tôi ra đi.

Lúc ấy, tôi nghĩ đơn giản rằng sẽ chiến đấu để bảo vệ vị trí của mình. Thế nhưng điều ấy không xảy ra nữa.

Những gì tôi nhận được thật cay đắng, nó kiểu như: "Cậu không được ở đây nữa, cậu phải ra đi". Được thôi, nếu thích thì đi.

Tôi muốn nỗ lực để có một vị trí tại CLB nhưng đó không phải nơi này mà là bến đỗ nào đó tôn trọng tôi hơn.

Thực lòng mà nói, chỉ cần được vui vẻ khi ở trong tập thể đội bóng, kể cả không được ra sân, mọi thứ vẫn hạnh phúc. Nhưng không ai nói gì, họ vẫn lặng im như thế. Tôi bỏ từ 2-3 tuần để phân tích xem những gì đang nổi trên mặt báo là đúng hay sai?

Ai là người để lộ những thông tin ấy? Tất nhiên chẳng phải tôi hay người đại diện.

Họ luôn tìm một ai đó để đổ lỗi mỗi khi thất bại. Khi là tôi, khi là Sanchez, có lúc là Pogba. Thậm chí, có những trận đấu, họ bôi trách nhiệm lên cả 3 người cùng lúc. Tôi có phải người duy nhất đá tệ đâu, gần như cả đội hình cùng xuống phong độ đấy chứ.

Nhưng khổ một nỗi, cần phải có một cái tên cụ thể bị nhận trách nhiệm. Khi CLB luôn tìm cách đổ lỗi cho bạn, bạn nên xử lý như nào đây?

photo115665452042851503403888362d9900d4cp.jpg
Ảnh: Getty.

Tôi muốn nói thẳng vào mặt họ rằng, sẽ chẳng lấy gì làm vui vẻ nếu tôi cứ tiếp tục ở lại đây, một nơi tôi không được chào đón. Chúng tôi không phải những thằng ngốc. Họ cứ làm như thể bọn tôi là những kẻ đáng bị bỏ đi vậy. Làm gì có chuyện tôi và người đại diện không biết ai là kẻ tung tin đồn thất thiệt.

Tôi đã nói: "Thà rằng có một cuộc chia tay sẽ tốt hơn chứ các anh đừng làm như thế nữa".

Tôi lựa chọn ra đi bởi luôn tin tưởng vào chính mình, tin vào những điều bản thân có thể làm được. Chẳng bao giờ tôi chọn mình vào một vai diễn làm dậy sóng phòng thay đồ. Họ không nên giữ một người không còn cảm thấy hạnh phúc tại đây. Mà thực ra, họ cũng đâu muốn thấy sự xuất hiện của tôi tại đội bóng nữa.

Ngoài Inter Milan, có 2 CLB khác cũng ngỏ lời với tôi. Để rồi cuối cùng, bến đỗ thích hợp nhất đã được xác định. Quan trọng nhất, tôi biết mình thực sự được chào đón ở đâu", Lukaku chia sẻ.

photo2156654520428617085055976721e5c721cp.jpg
Ảnh: Sky Sports.

Sau những lời tâm sự của Lukaku, có thể thấy anh không hề vui vẻ gì trong suốt khoảng thời gian cuối khoác áo Man United. Không bàn đến chuyện đúng, sai trong những chia sẻ ấy nhưng quả thực, tiền đạo người Bỉ đã cạn tình với "Quỷ đỏ" từ lâu và sự ra đi là tất yếu.

Lukaku có muốn "phá bĩnh" M.U không? Rất có thể, bởi anh đã lôi cả Sanchez và Pogba vào cuộc. Đây đều là những người bị chỉ trích nặng nề tại sân Old Trafford mỗi khi đội bóng lao dốc. Sanchez chuẩn bị tái ngộ với Lukaku ở Inter. Trong khi đó, chỉ còn gần 10 ngày, ai biết được liệu Pogba có rời Anh để đến Real Madrid hay không?

photo315665452042871088935602f1dd547743cp.jpg
Pogba sẽ ra đi? Ảnh: Getty.

Theo SohaNews