Ở trận gặp Việt Nam, Thái Lan được hưởng quả phạt đền ở phút 27 nhưng Theerathon Bunmathan lại không thể chiến thắng nổi sự xuất sắc của Đặng Văn Lâm. Việc bỏ lỡ cơ hội mười mươi của Bunmathan là nguyên nhân quan trọng khiến Thái Lan thất bại trong mục tiêu giành trọn 3 điểm trên sân Mỹ Đình.

Ngay trong đêm 19/11, Bunmathan đã lên mạng xã hội để chia sẻ ngắn gọn: "Tất cả các cầu thủ đã cống hiến hết mình. Chỉ là tôi đã không thể thành công trên chấm 11m. Đó là lỗi của tôi. Tôi xin lỗi toàn đội Thái Lan".

Theo tờ báo Thairath của Thái Lan thì đến ngày 21/11, trước khi bay sang Nhật để thi đấu ở phần còn lại của mùa giải cùng CLB Marinos , Bunmathan lại tiếp tục lên mạng xã hội để trải lòng về sự hối hận của mình khi để thua Đặng Văn Lâm ở tình huống đá phạt đền.

vot4157438690449187487756115743869092271955572387cace3332d6cp.jpg
Bunmathan vẫn rất ân hận khi bỏ lỡ quả phạt đền.

"Cảm ơn vì sự khích lệ của mọi người. Tôi đã đọc tất cả những kênh tin tức nói về tôi. Mọi người đã dành sự an ủi cho tôi nhưng ở thời điểm đó, đúng là tôi đã mắc sai lầm. Tôi không nên bỏ lỡ cơ hội một cách dễ dàng như vậy. Đáng lẽ tôi phải ghi bàn cho tuyển Thái Lan khi được trao một cơ hội tốt như vậy.

Tôi không muốn kiếm một cái cớ để bào chữa cho sai lầm của mình. Thú thật, đến bây giờ tôi cũng không thể tin rằng tôi lại ném đi bàn thắng cho tuyển Thái Lan như vậy.

Chúng tôi đã có một trận hòa trước Việt Nam nhưng với riêng tôi thì trận đấu này giống như một thất bại. Dẫu sao, tôi cũng buộc phải quên đi trận đấu này và cố gắng ngủ đủ giấc trước khi đến Nhật Bản.

Hiện tại, tôi vẫn còn ba trận đấu nữa ở CLB. Tôi phải quên đi nỗi thất vọng ở ĐTQG để thi đấu hết sức ở CLB với hy vọng có thể giành chức vô địch. Cảm ơn tất cả người hâm mộ thêm một lần nữa khi đã dành cho tôi sự khích lệ trong suốt thời gian qua".

Hiện tại, CLB Marinos của Bunmathan đang xếp nhì trên BXH J.League với 61 điểm sau 31 vòng, kém đối dẫn đầu Tokyo đúng 1 điểm. Nếu có thể cùng các đồng đội lên ngôi ở giải đấu năm nay, Bunmathan sẽ lập cột mốc cực kỳ đáng nhớ đó là trở thành cầu thủ đầu tiên của Đông Nam Á đoạt chức vô địch ở giải đấu J.League.

Theo SohaNews